Vụ điện giật 2 học sinh tử vong: Tổng Công ty Điện lực nói gì?

Thông cáo báo chí nêu: Khoảng thời gian 15 giờ ngày 13-10, trên địa bàn xã An Lục Long (Châu Thành, Long An) xảy ra mưa, giông kèm sấm sét, đã dẫn đến sự cố sét đánh vào lưới điện gây đứt đường dây 22 kV tại khoảng trụ 177A-178 thuộc tuyến 474 và 476 Tầm Vu, trước cổng Trường THCS An Lục Long, huyện Châu Thành, Long An.
Sự cố đáng tiếc làm chết hai cháu và làm bị thương bốn cháu đang là học sinh Trường THCS An Lục Long.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Điện lực Châu Thành đã cô lập nguồn điện, đến hiện trường phối hợp với các cơ quan chức năng và người dân xử lý vụ việc. Đồng thời, Công ty Điện lực Long An, Điện lực Châu Thành đã cử đoàn đến thăm, chia buồn hỗ trợ hậu sự cùng hai gia đình có con bị mất; đến thăm bốn cháu đang điều trị tại BV huyện Châu Thành và BV đa khoa tỉnh Long An.
Đến sáng 14-10, Tổng Công ty Điện lực miền Nam đã cử lãnh đạo và đoàn công tác cùng Công ty Điện lực Long An đến thăm, động viên, chia buồn và hỗ trợ mỗi gia đình có con bị mất số tiền 50 triệu đồng để lo hậu sự; đồng thời đoàn đến thăm hỏi các cháu và hỗ trợ bốn gia đình có con đang điều trị theo dõi tại hai bệnh viện tổng số tiền 50 triệu đồng.
Hiện nay, Tổng Công ty Điện lực miền Nam đang tiếp tục khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương để xác minh làm rõ nguyên nhân.
Liên quan đến vụ việc này, ngày 15-10, PV Pháp Luật TP.HCM đã liên hệ qua điện thoại với ông Nguyễn Tuấn Anh (Giám đốc Điện lực Châu Thành) để trao đổi làm rõ một số vấn đề dư luận đặt ra như: Tại sao sét đánh vào lưới điện gây đứt đường dây mà hệ thống ngắt mạch điện không hoạt động? Giải pháp kỹ thuật nào để phòng ngừa, đảm bảo an toàn và tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc như vừa qua? Trách nhiệm của Điện lực Châu Thành trong vụ việc?
Ông Tuấn Anh đã yêu cầu PV gửi nội dung câu hỏi để đơn vị xem xét trả lời. Tuy nhiên, sau đó ông Tuấn Anh liên hệ lại cho biết  chiều 15-10 phía Điện lực Châu Thành làm việc với Cơ quan CSĐT Công an huyện nên chưa cung cấp thông tin kịp kèm theo thông cáo báo chí, phía điện lực sẽ cung cấp thông tin sau.
Thu nhập từ nền tảng số nhưng không nộp thuế: Coi chừng bị tù

Thu nhập từ nền tảng số nhưng không nộp thuế: Coi chừng bị tù

(PLO)- Hiện nay, với sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan thuế và các ngân hàng, vấn đề quản lý dòng tiền từ nước ngoài gửi vào tài khoản của các cá nhân là việc không khó, và vì vậy, cơ quan thuế rất dễ dàng yêu cầu ngân hàng khấu trừ khoản thuế mà các cá nhân không kê khai, đóng thuế.