Vụ Djokovic bị trục xuất khỏi Úc có 'mùi' chính trị

Ở đây không chỉ có sự trục trặc rất tệ hại về ngoại giao mà nó mang hơi hám cư xử tệ và có màu sắc chính trị trong việc làm bẽ mặt tay vợt số 1 thế giới của Serbia.

Các cơ quan ngoại giao của Úc đã làm việc rốt ráo về tay vợt Serbia không chủng ngừa COVID-19 được đến Úc. Cụ thể là họ đã cấp thị thực cho nhà đương kim vô địch Úc mở rộng đến Úc. Tuy nhiên khi Djokovic đến Melbourne thì Úc lại chơi xấu làm Djokovic mất mặt.

Djokovic phải rời Úc vì không đủ chuẩn ngừa dịch COVID-19.   Ảnh: Getty

Rõ ràng nhà nước Úc, lãnh đạo chính quyền bang Victoria, Melbourne và cơ quan ngoại giao không thể nói rằng phối hợp thiếu ăn ý mà là sự “cư xử tệ hại” của Úc với tay vợt người Serbia

Tổng thống A. Vucic cho rằng đó là hành động mang hơi hám chính trị qua cách cư xử tệ với Djokovic và thiếu nhất quán ảnh hưởng đến danh dự và khiến Djokovic rơi vào trạng thái...không ra gì trong mắt đồng nghiệp, thế giới quần vợt và dư luận thế giới.

Giải Úc mở rộng 2022 là cơ hội cực lớn để đưa Djokovic vọt lên chiếm số lần vô địch Grand Slam cao nhất trong nhóm Big Three, tức 21, vì sân Úc mở rộng là sở trường của tay vợt Serbia, anh đã có đến chín danh hiệu này rồi.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm