Vụ đốt nhà mẹ vì mâu thuẫn chia đất: 2 người con gái đã tử vong

(PLO)- Hai người con gái trong vụ “đốt nhà mẹ vì mâu thuẫn chia đất” đã tử vong, người mẹ vẫn đang điều trị trong tình trạng bỏng nặng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 27-11, người nhà cho biết bà Đỗ Thị Điểm (34 tuổi, trú tại huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) đã tử vong sau gần một tháng điều trị tại Viện bỏng Quốc gia. Hiện gia đình đã lo xong hậu sự.

Bà Điểm là một trong ba người con gái trong vụ “đốt nhà mẹ vì mâu thuẫn chia đất”, gây xôn xao dư luận hồi đầu tháng 11-2022.

Hiện trường vụ việc

Hiện trường vụ việc

Trước đó, hôm 18-11, một người con gái khác liên quan đến vụ việc là bà Đỗ Thị Định (40 tuổi) cũng đã tử vong sau thời gian điều trị bỏng.

Thời điểm hiện tại, hai bệnh nhân còn lại là bà Vũ Thị Đều (61 tuổi, người mẹ) và con gái út là Đỗ Thị Đưa (32 tuổi) vẫn đang được tích cực điều trị. Gia đình cho hay, sức khoẻ bà Đều "vẫn rất yếu", đã nhận thức được, nhưng phải điều trị lọc máu, chưa thể thực hiện phẫu thuật.

Theo Công an tỉnh Hưng Yên, bà Vũ Thị Đều sinh được bốn người con, gồm một trai và ba gái. Ba con gái gồm Đỗ Thị Định, Đỗ Thị Điểm và Đỗ Thị Đưa.

Do mâu thuẫn trong việc chia thừa kế quyền sử dụng đất, khoảng 9 giờ 30 ngày 30-10, ba người con gái của bà Đều mang theo can xăng loại 10 lít đến nhà mẹ.

Tại đây, bà Điểm đổ xăng xuống nền phòng khách nhà mẹ ruột rồi châm lửa đốt. Hậu quả khiến bà Đ và cả ba con gái bị thương, phải đi cấp cứu tại bệnh viện.

Giá trị tài sản thiệt hại do bị đốt cháy đến nay được xác định khoảng 50 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Yên Mỹ phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành khám nghiệm hiện trường, xác minh, điều tra làm rõ.

Căn cứ vào tài liệu thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội giết người, quy định tại Điều 123 BLHS năm 2015.

Được biết, gia đình bà Đ có hai mảnh đất, một ở trong ngõ, một ngoài mặt đường chính. Sau khi chồng bà Đều mất nhưng không để lại di chúc, ba người con gái (đều đã lập gia đình) đề cập vấn đề chia tài sản.

Chính quyền địa phương nhiều lần đứng ra hòa giải. Bà Đ ngỏ ý chia mảnh đất trong ngõ cho ba người con gái, còn mình và con trai sẽ ở tại mảnh đất ngoài mặt đường. Ngược lại, ba người con gái lại mong muốn được chia thửa đất ngoài mặt đường để kinh doanh, sinh sống.

Hai bên không tìm được tiếng nói chung, xin về nhà để tự giải quyết nội bộ. Đến ngày 30-10, sự việc đau lòng xảy ra.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Khởi tố 8 cán bộ ngành LĐ-TB&XH Sơn La

Khởi tố 8 cán bộ ngành LĐ-TB&XH Sơn La

(PLO)- 8 bị can là cán bộ ngành LĐ-TB&XH ở Sơn La vừa bị khởi tố do có liên quan đến dự án đào tạo nghề lao động nông thôn trình độ dưới 3 tháng.