Vũ khí nguy hiểm nhất của đội nữ Thái Lan là HLV người Nhật

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Mai Đức Chung luôn “đè” các đối thủ rắn mặt nhất ở Đông Nam Á như Thái Lan, Myanmar.

Còn HLV Mai Đức Chung được ví là “ông trùm”, chuyên trị các ca khó với những đối thủ “xương” của bóng đá nữ Việt Nam.

Vũ khí nguy hiểm nhất của đội nữ Thái Lan là HLV người Nhật ảnh 1

HLV người Nhật Miyo Okamoto chính là vũ khí lợi hại nhất của đội nữ Thái Lan. Ảnh: CTV

Sau khi vượt qua Myanmar, tối 21-5, thầy trò ông Chung sẽ tranh chung kết với đối thủ rất khó nhằn là nữ Thái Lan - đối thủ vừa nhẹ nhàng vượt qua Philippines 3-0 ở bán kết. Vũ khí đáng ngại nhất đối với thầy trò ông Mai Đức Chung không phải là các chân sút ghi bàn như mưa, mà là HLV người Nhật Bản Miyo Okamoto đang giúp đội tuyển nữ Thái Lan lột xác.

Bà Miyo Okamoto là cựu tuyển thủ Nhật Bản, do đã chinh chiến nhiều ở sân bóng thế giới nên bà nắm bắt rất nhạy và hiểu rõ tâm sinh lý các tuyển thủ nữ. Đặc biệt, bà Miyo đọc trận đấu và đọc vị đối thủ rất nhanh để kịp thời chỉ đạo các học trò khoét vào những điểm yếu của đối thủ hơn là dùng sức lực áp đặt lối chơi lên đối phương.

Điểm lại trận thắng Philippines 3-0 ở bán kết, bà Miyo đã chỉ đạo học trò không cho Philippines chơi thứ bóng đá lực sĩ, không để đối thủ này đá bóng dài và nhanh. Đồng thời, các nữ tuyển thủ Thái Lan thực hiện rất tốt bài khoét mạnh hành lang phải - nơi yếu nhất của Philippines để tìm khoảng trống đánh vào, xuất phát những tình huống cho Tanakarn Dangda và Intamee ghi bàn.

Chắc chắn điều đấy có trong dữ liệu của HLV Mai Đức Chung nhưng phần còn lại là những ứng dụng trên thực tế và việc điều chỉnh phù hợp với nhân sự mà bà Miyo Okamoto và ông Mai Đức Chung đang có.

Ba năm qua, bóng đá nữ Thái Lan không có cửa qua mặt VN. Giữa năm 2019, trận chung kết AFF Cup nữ ngay trên đất Thái, VN đánh bại Thái Lan 2-1. Cuối năm, VN lại tiếp tục đánh bại Thái Lan ở chung kết SEA Games 2019. Đến vòng play off Asian Cup 2022 tranh vé đi World Cup 2023 hồi tháng 2-2022, thầy trò ông Chung lại tiếp tục đánh bại nữ Thái Lan 3-0...

Lần này Thái Lan rất quyết tâm đòi lại ngôi “hậu” Đông Nam Á và họ tự tin khi có trong tay HLV người Nhật Miyo Okamoto.

Hy vọng ông Mai Đức Chung lại tiếp tục giải bài toán khó như ông đã từng cùng các học trò nhiều lần giải mã mọi đối thủ “xương” để lên đỉnh Đông Nam Á.

Viettel phải giải mã Kuala Lumpur City

Viettel phải giải mã Kuala Lumpur City

(PLO)- Bán kết AFC Cup 2022 khu vực Đông Nam Á đã xác định hai cặp đấu, trong đó Viettel của Việt Nam sẽ gặp đại diện của Malaysia.
Joshua và Usyk tái đấu ngày 20-8

Joshua và Usyk tái đấu ngày 20-8

(PLO)- Đây được xem là “trận đấu thế kỷ” của làng quyền Anh hạng nặng thế giới diễn ra ngày 20-8 tại Saudi Arabia.