Vụ nữ sinh lớp 12 ở Ninh Thuận: Lý do vợ và chú của cựu quân nhân bị khởi tố

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Người chú đã đứng ra nhận là tài xế điều khiển ô tô lúc xảy ra tai nạn còn người vợ của cựu quân nhân cũng khai báo gian dối với cơ quan chức năng việc này.

Liên quan đến vụ án cựu quân nhân tông chết nữ sinh lớp 12 ở Ninh Thuận, cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 – Quân chủng Phòng không – Không quân đã khởi tố, cho tại ngoại đối với bị can Huỳnh Thị Kim Hằng và Phạm Văn Võ (50 tuổi, ngụ ở Bình Dương - vợ và chú của Thiếu tá Hoàng Văn Minh) về tội cung cấp tài liệu sai sự thật hoặc khai báo gian dối theo Khoản 1 Điều 382 Bộ Luật Hình sự.

Vụ nữ sinh lớp 12 ở Ninh Thuận: Lý do vợ và chú của cựu quân nhân bị khởi tố ảnh 1

Cơ quan chức năng khám nghiệm lại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: ĐK.

Theo nguồn tin riêng của PLO, vụ tai nạn xảy ra trên ô tô biển 85A-074.07 do cựu quân nhân Hoàng Văn Minh điều khiển. Lúc xảy ra tai nạn có vợ là bị can Hằng và bị can Võ.

Lúc này, bị can Võ đã đứng ra nhận là là tài xế điều khiển ô tô biển 85A-074.07 gây ra vụ tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong.

Bị can Hằng cũng khai báo gian dối với cơ quan chức năng ông Võ là người điều khiển phương tiện.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin vụ về tai nạn. Bản tin này đưa thông tin ông Phạm Văn Võ là người điều khiển ô tô. Nguyên nhân vụ tai nạn do Võ điều khiển ô tô chuyển làn đường không đúng quy định, gây tai nạn. Tuy nhiên, sau đó thông tin này đã bị xóa.

Vụ nữ sinh lớp 12 ở Ninh Thuận: Lý do vợ và chú của cựu quân nhân bị khởi tố ảnh 2

Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm thông tin về vụ án tại cuộc họp báo ngày 2-8-2022. Ảnh: HH.

Vào cuộc điều tra, cơ quan điều tra Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, đã đấu tranh với các bị can và bác bỏ thông tin trên. Công an xác định bị can Minh là người điều khiển ô tô biển 85A-074.07 gây ra vụ tai nạn.

Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 tiếp tục điều tra và sau khi củng cố hồ sơ đã khởi tố bị can Hằng và bị can Võ vì cung cấp tài liệu sai sự thật hoặc khai báo gian dối.

Như PLO đã đưa tin, cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 đã khởi tố bị can, bắt tạm giam cựu Thiếu tá Hoàng Văn Minh (36 tuổi, thuộc quân chủng Phòng không - Không quân) về tội vi phạm các quy định về tham gia đường bộ.

Khoảng 8 giờ ngày 28-6, quân nhân Hoàng Văn Minh điều khiển ô tô biển 85A-074.07 lưu thông trên đường 16 Tháng 4 theo hướng từ biển Bình Sơn đi Quảng trường 16 Tháng 4.

Khi đến gần cổng Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam chi nhánh Ninh Thuận (Vietinbank Ninh Thuận), Minh chuyển hướng sang phải để vào ngân hàng. Quá trình chuyển hướng đã va chạm với xe máy 85R9-1279 do Hồ Hoàng Anh, học sinh lớp 12 trường chuyên Lê Quý Đôn, điều khiển đi cùng chiều.

Vụ tai nạn làm cháu Hoàng Anh bị ngã xuống đường, va vào trụ đèn chiếu sáng trước cổng Ngân hàng Vietinbank và tử vong.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.