Vụ qua mặt 6 camera trộm 8,3 tỉ: Nghi phạm đang ở TP.HCM?

Liên quan đến vụ kẻ gian "vượt" sáu camera đột nhập nhà người dân trộm tài sản hơn 8 tỉ đồng, ngày 10-12, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đơn vị đã xác lập chuyên án và đang ráo riết truy tìm nghi phạm.

Vụ qua mặt 6 camera trộm 8,3 tỉ: Nghi phạm đang ở TP.HCM? ảnh 1

Hình ảnh một người ở ngoài bấm chuông.

Trước đó, tối 4-12, chị Nguyễn Thanh Hương (41 tuổi, ngụ ấp Bình Hòa 1, xã Bình Hòa Phước) đến công an trình báo nhà bị kẻ gian đột nhập lấy đi nhiều tài sản gồm 50 lượng vàng 24K, 26 lượng vàng 18K, 3,2 tỉ đồng tiền mặt và nhiều tài sản có giá trị khác. Tổng giá trị tài sản bị trộm trên 8,3 tỉ đồng.

Theo chị Hương, vợ chồng chị hành nghề mua bán dưa hấu, chị vừa rút tiền ở ngân hàng về để trả tiền mua đất và để mua bán thì bị trộm đột nhập. Đáng nói, xung quanh nhà chị lắp tới sáu camera.

Hình ảnh từ một camera an ninh cho thấy có một thanh niên đội mũ bảo hiểm màu hồng, bịt khẩu trang, áo khoác ngoài màu xám, quần jean xanh, đi giày, đeo khẩu trang, găng tay màu đen đến trước cổng bấm chuông rồi lập tức bỏ đi.

Một camera khác bên trong nhà ghi được hình một thanh niên khoảng 30 tuổi, có dáng gầy, mặc quần jean xanh, áo khoác đen trùm đầu, đeo khẩu trang đang nhìn thẳng vào camera.

Vụ qua mặt 6 camera trộm 8,3 tỉ: Nghi phạm đang ở TP.HCM? ảnh 2

Hình ảnh người đột nhập vào nhà.

Công an xác định cả hai cùng một nhóm. Rất có thể sau khi nhận tín hiệu tiếng chuông của đồng bọn, thanh niên áo khoác đen đã đột nhập vào nhà từ phía cửa sau rồi đẩy camera quay sang hướng khác để thực hiện hành vi đục phá két sắt để lấy tài sản đựng bên trong.

Qua hình ảnh camera an ninh trên đường cho thấy có khả năng sau khi trộm cắp tài sản nhà chị Hương, kẻ gian đã di chuyển về hướng TP.HCM. Hiện lực lượng trinh sát đã tỏa đi nhiều hướng để truy tìm thủ phạm.

Công an tỉnh Vĩnh Long đề nghị mọi thông tin liên quan xin vui lòng cung cấp về thường trực ban chuyên án, điện thoại 0919494234.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.