Vụ “quan tài diễu phố”: Nạn nhân bị đánh trước khi bị đẩy xuống nước

Theo kết luận của biên bản giám định pháp y, Tuấn Anh chết do bị đánh đa chấn thương, lại đang say rượu nên khi bị đẩy xuống nước đã ngạt nước rồi tử vong. Kết luận này phù hợp với các tài liệu cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc thu thập được cũng như các lời khai của các bị can trong quá trình điều tra vụ án. Các bị can khai đã đánh anh Tuấn Anh, sau đó đẩy xuống mương nước (khi bị đẩy xuống nước không có khả năng chống chọi, dẫn đến ngạt nước và tử vong - NV). Biên bản giám định cho biết trong máu của tử thi có etanol nồng độ 312,4 mg/100 ml, trong phủ tạng không tìm thấy các chất độc thường gặp. Vì vậy, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố sáu bị can về tội giết người. Cho đến nay chưa có bất kỳ tài liệu nào cho thấy còn có thêm ai trong vụ án gây nên cái chết của Tuấn Anh. Hiện sáu bị can đang bị tạm giam để điều tra.

Trao đổi với chúng tôi, người nhà của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh cho biết: Gia đình chưa nhận được bản kết luận giám định trên. “Chúng tôi chỉ mong cơ quan điều tra tìm đúng người, đúng tội để xử lý theo pháp luật” - một người trong gia đình Tuấn Anh nói.

NGUYỄN DÂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.