Vụ sập tường 10 người chết ở Đồng Nai: Bắt khẩn cấp 3 người

Trưa 15-5, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đã có buổi làm việc với Đồng Nai về việc xử lý các vấn đề liên quan đến vụ sập tường làm 10 người chết vào chiều 14-5, tại Công ty cổ phần Healthcare (KCN Giang Điền).

Làm việc với Thứ trưởng có ông Trần Văn Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo Sở Xây dựng, Công an tỉnh và các cơ quan chức năng liên quan.

Đại tá Nguyễn Văn Kim, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai, có mặt tại hiện trường sau khi xảy ra vụ việc. Ảnh: VH

Cùng ngày, Đại tá Nguyễn Văn Kim - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã bắt khẩn cấp ba người thuộc đơn vị nhà thầu thi công công trình.

Theo đó, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự ông Hà Duy Hải, Giám đốc Công ty TNHH Hà Hải Nga, để điều tra về hành vi vi phạm các quy định về xây dựng, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Hai nhân viên công ty này là Nguyễn Quang Đoái (37 tuổi, nhân viên đo đạc công trình) và Hà Huy Vĩnh Trường (24 tuổi, nhân viên chấm công) cũng bị bắt để điều tra về hành vi trên.

Đây là đơn vị nhà thầu thi công công trình xây dựng nhà máy Công ty AV Healthcare.

Cũng theo xác minh của cơ quan công an, toàn bộ bức tường dài 109 m, cao 8 m, với tổng diện tích hơn 800 m2 đã bị đổ sập hoàn toàn.

Hiện Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Cục Hình sự, Cục Kỹ thuật hình sự và các cơ quan chuyên môn của Bộ Xây dựng khám nghiệm hiện trường, điều tra xử lý theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm