Vụ tạt sơn 6 lần trong 2 tháng: Nạn nhân lại bị đe dọa

Ngày 2-3, Công an quận 8, TP.HCM, đang điều tra, truy xét theo trình báo của bà Nguyễn Thanh M. (46 tuổi, ngụ phường 16, quận 8) về việc liên tục sáu lần bị những người lạ mặt đòi nợ, khủng bố bằng nhiều hình thức như tạt mắm tôm, sơn và khóa cửa nhà…

Trước đó, ngày 1-3, bà M. đã viết đơn kêu cứu lên các cơ quan chức năng và báo chí về việc nhà thuốc tây đồng thời là nơi ở bị tạt mắm tôm, sơn và khóa trái cửa.

Trong ngày 1-3, nhà thuốc tây của bà M. bị tạt mắm tôm, kính vỡ văng trúng khiến người phụ nữ bị thương. Ảnh: NT

Trong lần thứ sáu bị tạt sơn, bà M. bị mảnh kính vỡ trúng người, bị thương; nhiều tài sản bên trong nhà thuốc hư hỏng với thiệt hại hàng chục triệu đồng.

Điều đáng nói, sau khi công an vào cuộc, báo chí đăng tải thì tối ngày 1-3, một người đàn ông dùng đầu số 0937.857… gọi tới số điện thoại của bà đe dọa.

Người này yêu cầu trả tiền nhưng bà M. cho rằng em trai nợ nần và không hề liên quan tới mình. Tuy nhiên qua điện thoại, người đàn ông và một phụ nữ xưng là vợ khăng khăng yêu cầu bà trả tiền, nếu không sẽ cho người tới “phá chuyện làm ăn”.

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy liên tục nhiều ngày những thanh niên lạ mặt tới ném mắm tôm, đòi nợ. Ảnh chụp từ clip

Theo nội dung cuộc gọi, người đàn ông nói: “Chị mà không trả thì nó quậy tiếp đó. Chị giấu chứ chị không biết gì, chị không trả vậy chị khỏi làm ăn luôn”.

Lúc này bà M. nói: “Tôi không vay, tôi một năm về nhà chỉ một lần ở quê không biết em trai trốn nợ ở đâu…”. Lúc này, giọng người phụ nữ chen ngang: “Chị muốn dọn đi chỗ khác đúng không. Chị không muốn làm ăn yên ổn thì em sẽ cho mấy ông anh của em làm. Chị cứ kêu công an đi, mười năm sau nó xử cho chị. Chị đừng có nhây với em”.

Trước đó, như PLO đã đưa tin, nơi ở đồng thời là nhà thuốc ở trên đường Bến Bình Đông (phường 16, quận 8) do bà M. làm chủ liên tục bị những người lạ tạt mắm tôm, sơn và khóa trái cửa.

Nhiều tài sản, thuốc men của bà M. bị hư hại. Ảnh: NT

Trong ngày, công an phường 16, quận 8 đã đến ghi nhận hiện trường, lấy lời khai để phục vụ công tác điều tra.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm