Vụ thức ăn có ‘sinh vật lạ’: Công ty nhận trách nhiệm

Liên quan đến việc hàng ngàn công nhân Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng (gọi tắt là Công ty Panko Tam Thăng, đóng tại Khu công nghiệp Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) ngưng việc vì cho rằng thức ăn có “sinh vật lạ”, ngày 18-9 Tổng giám đốc người Hàn Quốc Han Chul Joon đã ký thông báo nhận trách nhiệm về sự cố này.

Theo thông báo, trong hai ngày 7 và 17-9, ban lãnh đạo công ty nhận được phản hồi của người lao động về việc đã phát hiện trong thức ăn có “sinh vật lạ”. Công ty Panko Tam Thăng xin lỗi toàn bộ người lao động về sự cố đáng tiếc này.

Đồng thời, công ty cũng nhận toàn bộ trách nhiệm và sẽ đưa ra các biện pháp giải quyết sự cố.

Theo đó, công ty sẽ cải thiện không gian nhà ăn sạch sẽ, tăng cường giám sát các khâu nhập, bảo quản hàng hóa và chế biến thực phẩm. Sử dụng khay đậy, màn che để bảo quản thực phẩm đã chế biến.

Về sự cố có “sinh vật lạ” trong thức ăn, công ty cho rằng có thể do thiếu sót trong khâu chuẩn bị, chế biến và bảo quản thức ăn chưa cẩn thận. Sau khi nhận được phản ánh của đông đảo người lao động, ban lãnh đạo công ty đã nhanh chóng có cuộc họp với bộ phận công đoàn và các cơ quan chức năng để xác minh làm rõ.

Được biết chiều 17-9, công nhân công ty được nghỉ việc, sáng ngày 18-9 đã đi làm trở lại.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin trước đó, trưa 17-9, hàng ngàn công nhân Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng đã ngưng việc, tập trung tại phòng điều hành của công ty vì cho rằng trong khẩu phần ăn của họ có “sinh vật lạ” nghi là dòi.

Vụ thức ăn có ‘sinh vật lạ’: Công ty nhận trách nhiệm ảnh 1
Hàng ngàn công nhân Công ty Panko Tam Thăng đình công vì cho rằng thức ăn có dòi. Ảnh: TN

Vụ thức ăn có ‘sinh vật lạ’: Công ty nhận trách nhiệm ảnh 2
Công nhân tập trung tại nhà điều hành của công ty. Ảnh: TN

Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM “soi” suất ăn nấu sẵn

Sáng 18-9, ngay sau vụ thức ăn cho công nhân ở Quảng Nam có “sinh vật lạ”, Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM khảo sát ngẫu nhiên hoạt động cung cấp suất ăn nấu sẵn tại Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Khải Thành (quận Tân Phú, TP.HCM).

Ông Đặng Hồng Thạch, Giám đốc Công ty Khải Thành, cho biết hiện mỗi ngày công ty cung cấp khoảng 2.500 suất ăn trưa cho năm công ty và trường học.

“Đơn giá mỗi suất ăn 15.000-23.000 đồng. Mặc dù giá tiền suất ăn khá thấp nhưng công ty luôn đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng” - ông Thạch nói.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý ATTP TP.HCM, cho biết hiện trên địa bàn TP có gần 220 cơ sở cung cấp suất ăn nấu sẵn.

“Do cung cấp nhiều suất ăn nên nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm rất cao, ảnh hưởng đến nhiều người. Do vậy, Ban quản lý ATTP TP.HCM luôn giám sát những cơ sở cung cấp suất ăn nấu sẵn và xử lý đúng quy định nếu sai phạm” - bà Lan nói.

Theo bà Lan, nhìn chung các cơ sở cung cấp suất ăn nấu sẵn thực hiện đúng các quy định về ATTP. “Tuy nhiên, các công ty, trường học nên tổ chức bếp ăn tập thể tại chỗ vẫn tốt hơn. Một khi làm được điều này sẽ tránh nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm do không tốn thời gian dài vận chuyển thức ăn” - BS Lan nói thêm.

Cũng trong ngày, Ban quản lý ATTP TP.HCM khảo sát bếp ăn tập thể của một công ty trên địa bàn quận Bình Tân, TP.HCM và ghi nhận các điều kiện ATTP tốt.

Nhiều công nhân cho rằng đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự việc này. Những lần trước công nhân phát hiện và đã báo cáo với lãnh đạo công ty. Tuy nhiên, tình trạng vẫn tiếp diễn. 
Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

(PLO)-  Hơn 2 năm qua, chiếc xe buýt 146 của tài xế Phạm Ngọc Tuyền và phụ xe Phạm Văn Sang khiến hành khách sống lại những ngày ấu thơ bởi trên xe được trang trí bằng hàng trăm con thú bông màu sắc sặc sỡ.
Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

(PLO)-  Mùa giãn cách vừa qua, biết bao câu chuyện buồn vui xen lẫn hạnh phúc của các gia đình được kể lại qua lời của những người vợ, người mẹ nhân ngày Gia đình Việt Nam.