Vua bóng đá Pele qua đời

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Vua bóng đá Pele người Brazil vừa qua đời ở tuổi 82 sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư.

Hôm nay (30-12), truyền thông quốc tế đồng loạt thông tin, vua bóng đá Pele đã qua đời sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư. Ông được mắc bệnh ung thư vào tháng 9 năm ngoái.

Vào ngày 29-11 vừa qua, Pele, 82 tuổi đã phải nhập viện tại bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo và điều trị tại đây cho đến khi qua đời. Khoảng thời gian đầu nhập viện, tình trạng sức khỏe của Pele vẫn ổn định. Ông vẫn theo dõi World Cup và lên mạng xã hội chia sẻ những khoảnh khắc thi đấu của các hậu bối như Neymar, Kylian Mbappe, Lionel Messi và đội tuyển nước nhà Brazil.

Vua bóng đá Pele qua đời ảnh 2

Hình ảnh người thân ở bên Pele trong giai đoạn cuối đời của ông. ẢNH: DAILY STAR

Tuy nhiên, tình trạng bệnh của vua bóng đá người Brazil ngày càng diễn biến xấu trong giai đoạn giáng sinh. Cả gia đình của Pele, trong đó có những người con Edinho, Kely Nascimento, Flavia đều ở cạnh cha mình trong giai đoạn cuối đời của ông.

Trong sự nghiệp của mình, Pele là cầu thủ duy nhất trong lịch sử bóng đá vô địch World Cup 3 lần, trong đó có 2 lần liên tiếp vào năm 1958 và 1962 cùng tuyển Brazil.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
PSG quá phụ thuộc Messi, Mbappe và Neymar

PSG quá phụ thuộc Messi, Mbappe và Neymar

(PLO)- Lizarazu, cựu hậu vệ cánh trái nổi tiếng của Pháp đã nói thẳng HLV của Paris Saint-Germain (PSG) – ông Christophe Galtier quá phụ thuộc vào Lionel Messi, Kylian Mbappe và Neymar, nhưng không còn cách nào khác.
Man City sa sút và sai lầm của Haaland

Man City sa sút và sai lầm của Haaland

(PLO)- Huyền thoại Liverpool Jamie Carragher cho rằng tiền đạo Erling Haaland của Manchester City có thể đã chọn nhầm CLB cho mình vì anh không thể trình diễn hết những phẩm chất vốn có.