Vua…

Có một con số khiến nhiều vận động viên khác phải suy nghĩ khi bóng chưa lăn mà thầy trò Goetz được treo thưởng ít nhất 1 triệu USD. Trong khi đó, kinh phí cho hơn 800 thành viên của thể thao Việt Nam tham dự SEA Games chỉ là 700.000 USD, đấy là chưa kể các môn xã hội hóa phải bỏ tiền túi ra chơi.

Nhớ hôm tình cờ gặp tay vợt cầu lông hạng tám thế giới Nguyễn Tiến Minh làm thủ tục ở sân bay Changi (Singapore) đi tập huấn chuẩn bị SEA Games, anh than buồn vì chỉ có một thân một mình. Vô tình nghe khoản treo thưởng của U-23 Việt Nam, anh chàng há hốc mồm kinh ngạc rồi nửa đùa nửa thật như hờn tủi: “Bóng đá mình mà… hạng tám thế giới thì ra sao nhỉ…”. Tiến Minh bỏ lửng câu nói và than thở lương của anh mấy năm qua có 4 triệu đồng, nếu Becamex không hỗ trợ thêm chắc anh giải nghệ lâu rồi. Nói xong Tiến Minh còn rủ rê anh em báo chí ngày 11 nhớ đến cổ vũ anh thi đấu SEA Games có nhiều “gà nhà” cho khí thế.

Chợt nhớ đến lời một quan chức đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 22 tại Hà Nội: Giá mà mấy chục cái huy chương dư so với đoàn về nhì mà đổi được một cái vàng bóng đá.

Đúng là “vua” thật nhưng chỉ khổ nỗi “vua” chưa bao giờ mặc áo… vàng.

GIA HUY

Ronaldo ra tối hậu thư cho người đại diện

Ronaldo ra tối hậu thư cho người đại diện

(PLO)- Quyết định chia tay giữa Cristiano Ronaldo và Jorge Mendes đã được đưa ra ánh sáng sau khi người đại diện nổi tiếng này không thể đáp ứng được tối hậu thư của siêu sao 37 tuổi người Bồ Đào Nha.
Thầy cũ Ronaldo làm thầy của Lewandowski

Thầy cũ Ronaldo làm thầy của Lewandowski

(PLO)- Nói với báo chí nước ngoài, HLV Santos hứa rằng, ông sẽ cho người dân Ban Lan thưởng thức thứ bóng đá chiến thắng, sức mạnh của đội tuyển Ba Lan.