Vua…

Có một con số khiến nhiều vận động viên khác phải suy nghĩ khi bóng chưa lăn mà thầy trò Goetz được treo thưởng ít nhất 1 triệu USD. Trong khi đó, kinh phí cho hơn 800 thành viên của thể thao Việt Nam tham dự SEA Games chỉ là 700.000 USD, đấy là chưa kể các môn xã hội hóa phải bỏ tiền túi ra chơi.

Nhớ hôm tình cờ gặp tay vợt cầu lông hạng tám thế giới Nguyễn Tiến Minh làm thủ tục ở sân bay Changi (Singapore) đi tập huấn chuẩn bị SEA Games, anh than buồn vì chỉ có một thân một mình. Vô tình nghe khoản treo thưởng của U-23 Việt Nam, anh chàng há hốc mồm kinh ngạc rồi nửa đùa nửa thật như hờn tủi: “Bóng đá mình mà… hạng tám thế giới thì ra sao nhỉ…”. Tiến Minh bỏ lửng câu nói và than thở lương của anh mấy năm qua có 4 triệu đồng, nếu Becamex không hỗ trợ thêm chắc anh giải nghệ lâu rồi. Nói xong Tiến Minh còn rủ rê anh em báo chí ngày 11 nhớ đến cổ vũ anh thi đấu SEA Games có nhiều “gà nhà” cho khí thế.

Chợt nhớ đến lời một quan chức đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 22 tại Hà Nội: Giá mà mấy chục cái huy chương dư so với đoàn về nhì mà đổi được một cái vàng bóng đá.

Đúng là “vua” thật nhưng chỉ khổ nỗi “vua” chưa bao giờ mặc áo… vàng.

GIA HUY

HLV Galtier không sợ PSG sa thải

HLV Galtier không sợ PSG sa thải

(PLO)- HLV của Paris Saint-Germain (PSG) Christophe Galtier đã không lo lắng vào tương lai của mình tại CLB sau trận thua trước Stade Rennes FC ở Ligue 1 vào ngày 19-3.
Jesus: 'Man City không thể bắt kịp Arsenal'

Jesus: 'Man City không thể bắt kịp Arsenal'

(PLO)- Ngôi sao của Arsenal, Gabriel Jesus đã tiết lộ lý do đội bóng của anh hiện đứng đầu bảng xếp hạng Premier League vào lúc này, và đang bỏ xa nhà đương kim vô địch Man City đến 8 điểm.
Cầu thủ Barca chào đón Messi trở lại xứ Catalan

Cầu thủ Barca chào đón Messi trở lại xứ Catalan

(PLO)- Cầu thủ Sergi Roberto của Barcelona đã bày tỏ mong muốn Lionel Messi trở lại khoác áo gã khổng lồ xứ Catalan lần thứ 2, sau khi chân sút người Argentina không thể đá tiếp Champions League trong đội PSG.