Vượt Hải Vân Quan: Chặng đua ngắn mà chất

Lịch sử mùa trước, dù từng giành chiến thắng trên đỉnh Hải Vân Quan nhưng về chung cuộc, tay đua Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp) không địch nổi Golakhour Mirsamad Pourseyed trên các ngọn đèo còn lại, để vuột mất áo chấm đỏ dành cho vua leo núi. Thế nhưng mùa này, tài năng trẻ “đất sen hồng” trở thành ứng viên số một cho danh hiệu áo chấm đỏ bởi ngoại binh người Iran không còn trong đội hình TĐ Lộc Trời An Giang.

Cùng với Phan Hoàng Thái, những chân đèo khét tiếng như Nguyễn Trường Tài, Nguyễn Minh Việt (TP.HCM); Trần Lê Minh Tuấn, Nguyễn Hoàng Sang (BikeLife Đồng Nai); Lê Ngọc Sơn (TĐ Lộc Trời An Giang); Quàng Văn Cường (Hà Nội)… cũng được điểm danh vào tốp ứng viên cạnh tranh áo chấm đỏ.

Nếu nói về “chân đèo”, không thể không kể đến đương kim áo vàng Javier Sarda Perez, tay đua người Pháp Loic Desriac cùng VĐV đang giữ ngôi đầu cá nhân Nguyễn Tấn Hoài. Cả ba đều là những ứng viên sáng giá cạnh tranh áo chấm đỏ nhưng không thể ôm đồm quá nhiều nhiệm vụ bởi họ còn mục tiêu khác lớn hơn là chiếc áo vàng chung cuộc.

Vượt Hải Vân Quan: Chặng đua ngắn mà chất ảnh 1

Mùa 2019, Phan Hoàng Thái đã chiến thắng tại đèo Hải Vân, đoạt áo chấm đỏ  từ tay Nguyễn Dương Hồ Vũ. Ảnh: PHẠM HUY

Thực tế trên đã được chứng minh tại Cúp Truyền hình năm 2014, cựu tay đua người Đồng Tháp Đinh Quốc Việt đã trả cái giá rất đắt sau khi anh quá phung phí sức tích điểm áo đỏ rồi hụt hơi ở nước cuối, đánh mất chiếc áo vàng danh giá về tay Hồ Huỳnh Vạn An. Sai lầm của Quốc Việt chắc chắn không thể sửa chữa và đấy sẽ là bài học mà bất cứ tay đua nào cũng phải thuộc nằm lòng.

Trước khi bước vào chân đèo Hải Vân (dài 20 km) của lộ trình chặng 5, các tay đua sẽ “làm nóng” tại hai ngọn đèo Phước Tượng và Phú Gia. Tuy điểm số chỉ là 4 điểm ở hai ngọn đèo nhỏ dành cho tay đua lên đỉnh đầu tiên nhưng việc tích điểm đấy rất quan trọng, đồng thời làm nền cho việc chinh phục Hải Vân Quan và quyết định đến chiếc áo chấm đỏ (sau năm chặng). Cũng cần biết chiếc áo đấy đang tạm thuộc quyền kiểm soát của Hà Kiều Tấn Đại (NBM Bình Dương), người đã chiến thắng ở đỉnh đèo Ngang chặng Vinh - Đồng Hới.

Tại mức đến TP Đà Nẵng mùa trước, ba vị trí thắng chặng thuộc về Nguyễn Tấn Hoài, Huỳnh Thanh Tùng và Quàng Văn Cường. Hãy cùng chờ xem, liệu lịch sử có tái lập như Lê Nguyệt Minh (MM Mega Market) vừa tạo kỷ lục chuỗi ba chặng thắng liên tiếp tại chặng đua vòng quanh Trường Tiền - Phú Xuân (Huế).

Lê Nguyệt Minh giải hạn và khát khao danh hiệu lần thứ tư liên tiếp

Sáng 22-5, chặng đua Trường Tiền - Phú Xuân (Huế), tay đua hay cười nhưng đen đủi từ đầu giải đến giờ là Lê Nguyệt Minh đã có chiến thắng giải hạn. Trước đó, chuỗi ba chặng đầu liên tục bị sự cố vào những cây số cuối quan trọng, tay đua người Hóc Môn đã không thể “vào đội hình” thực hiện nước rút sở trường từng giúp anh nhiều lần đoạt áo xanh thắng chặng.

Tại Huế, sáng 22-5, Lê Nguyệt Minh đã đánh bại Loic Desriac và Trịnh Đức Tâm, nhen nhúm hy vọng cạnh tranh áo xanh chung cuộc với Nguyễn Tấn Hoài.

Lê Nguyệt Minh chia sẻ dù rất khó nhưng sẽ nỗ lực chiến đấu đến chặng cuối cùng với mong muốn trở thành tay đua đầu tiên đoạt áo xanh Cúp Truyền hình bốn năm liên tiếp. 

HLV Van Gaal chỉ ra điểm yếu của Messi

HLV Van Gaal chỉ ra điểm yếu của Messi

(PLO)- Nhà cầm quân tuyển Hà Lan Louis Van Gaal tiết lộ đội ngũ kỹ thuật của ông đã phát hiện ra sự thiếu sót trong lối chơi của Lionel Messi và tin tưởng “cơn lốc màu da cam” thổi bay vũ điệu Tango vào rạng sáng 10-12.