Brazil-Mexico (2-0):

Wilian phá vỡ lối chơi ‘chén sành chọi chén kiểu’

Họ không mặc cảm, chơi cứng rắn và không nhượng bộ. Điều này đã làm cho Brazil loạng choạng suốt nửa hiệp 1 khi gặp một đối thủ dưới cơ nhưng chơi áp sát, pressing toàn sân kể cả các vị trí hành lang hàng phòng ngự của Brazil.

Tuy nhiên, với bản lĩnh của mình, Brazil dần tìm lại sự cân bằng qua khả năng cầm bóng của những ngôi sao. Những pha đột phá có tính sát thương cao của Neymar, Coutinho, Jesus… dần đặt Mexico vào thế bị động.

Brazil rất quái, họ không sút xa mà phối hợp bật tường áp sát mặt cầu môn Ochoa của Mexico. Với vài lần thế này, Mexico bắt đầu biết sợ và lùi về sâu hơn.

Wilian phá vỡ lối chơi ‘chén sành chọi chén kiểu’ ảnh 1
Neymar (10) in đậm dấu giày ở cả hai bàn của Brazil. Ảnh: fifa.com

Những Paulinho, Coutinho, Wilian, Jesus, Neymar liên tục phối hợp ma mị, áp sát cầu môn Ochoa. Từ thế chơi ngang ngửa, Mexico cảm thấy sợ thua, đẩy cự ly đội hình xuống rất thấp.

Sang hiệp 2, Mexico vẫn giữ lối chơi pressing cường độ cao, theo sát, chơi rát và sẵn sàng phạm lỗi với các cầu thủ Brazil theo kiểu “chén sành chọi chén kiểu”. Tuy nhiên, đẳng cấp vẫn là đẳng cấp, ngoài những lần dằn mặt hàng phòng ngự Mexico thì phút 51, Neymar có pha đi bóng sát dọc lằn vôi ngang vùng 16,5 m vào trung lộ rồi bất ngờ đẩy bóng ngược về phía sau. Wilian hiểu ý chuyển từ biên phải sang biên trái mang bóng xuống sát biên thật ngoạn mục và thực hiện cú tạt thần sầu cắt mặt cầu môn. Cú tạt độc vượt tầm với của Ochoa cùng lúc cả Jesus và Neymar cùng lao vào. Lần này thì cái chân Neymar nhanh hơn và kịp hơn đã mở tỉ số phá vỡ những nỗ lực của Mexico.

Phút 89 thì Firmino (người vào thay Coutinho trước đó) đã được Neymar dọn cỗ bằng pha bứt phá tốc độ đệm bóng cận thành ấn định 2-0 cho Brazil.

Mexico không vượt qua được lời nguyền và Brazil tiếp tục cho thấy họ là ứng viên nặng ký của giải.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Mbappe hỗn hào với Messi

Mbappe hỗn hào với Messi

(PLO)- Wayne Rooney đã chỉ trích siêu sao Kylian Mbappe của PSG vì thái độ của tiểu tướng người Pháp với đàn anh Lionel Messi.
HA Gia Lai xoa dịu nỗi đau

HA Gia Lai xoa dịu nỗi đau

(PLO)- Cú ngã ngựa đau đớn trên sân Hà Nội đã khiến đội bóng phố núi rơi xuống hạng ba nên thầy trò HLV Kiatisak buộc phải lấy trọn 3 điểm ở cuộc tiếp đón “người anh em” Hải Phòng chiều 19-8.
Elon Musk mua MU và kiểu đùa của tỉ phú

Elon Musk mua MU và kiểu đùa của tỉ phú

(PLO)- Tỉ phú công nghệ Elon Musk có tài sản 270,1 tỉ USD vừa đăng đàn chuyện mua MU là ông nói đùa (!?). Nhiều người thắc mắc vì sao một tỉ phú có tài sản kếch xù lại đùa trong lúc MU đang rối?