World Cup 2022 Qatar có cách trị “ma men”

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Thay vì nói không với rượu bia, chủ nhà World Cup 2022 Qatar sẽ dành riêng một số khu vực cho các CĐV say xỉn hồi phục và tỉnh táo.

Giải vô địch bóng đá thế giới khởi tranh từ ngày 20-11 đến 18-12 lần đầu tiên được tổ chức tại một quốc gia Hồi giáo, vốn có sự kiểm soát nghiêm ngặt đối với rượu bia. Đấy vừa là động lực cũng vừa là thách thức “độc lạ” với ban tổ chức, những người điều hành giải đấu được tài trợ bởi một nhãn hàng bia lớn.

World Cup 2022 Qatar có cách trị “ma men” ảnh 1

Biểu tượng World Cup 2022 “La’eeb” xuất hiện trên các đường phố tại Qatar. Ảnh: GETTY

Theo Reuters, Qatar chỉ cho phép người hâm mộ mua đồ uống có cồn 3 giờ trước khi các trận đấu bắt đầu và kết thúc trước 1 giờ sau khi tiếng còi mãn cuộc cất lên. Cụ thể, các CĐV không thể hoàn toàn sử dụng rượu bia trong suốt trận đấu.

Chia sẻ với kênh truyền hình Sky News, Giám đốc điều hành Qatar 2022 Nasser Al Khater khẳng định bất kỳ ai quá chén đều sẽ bị theo dõi: “Chúng tôi có những kế hoạch được đưa ra nhằm giúp mọi người có thể tỉnh táo nếu... họ đã quá chén. Đấy là một ý tưởng hay, đảm bảo cho các CĐV được an toàn và họ không gây hại cho người khác hoặc cho chính bản thân họ”.

Ngoài vấn đề với đồ uống có cồn, đồng tính luyến ái được xem là bất hợp pháp tại Qatar. Nhưng ông Al Khater cũng đảm bảo người hâm mộ thuộc cộng đồng LGBTQ+ vẫn được chào đón và sẽ cảm thấy thoải mái khi đến với Qatar. Về việc chào hỏi có bao gồm việc các CĐV đồng tính được nắm tay nhau ở nơi công cộng, ông Al Khater nhiều lần nói “có”.

Trước đó, ban tổ chức World Cup 2022 cũng đã nhiều lần nhấn mạnh tất cả mọi người, bất kể khuynh hướng tình dục hay xuất thân đều được chào đón ở Qatar. Cùng với đó, ban tổ chức cũng đưa ra khuyến cáo các CĐV không nên thể hiện tình cảm tại nơi công cộng.

Trong năm nay, Qatar và một số quốc gia trong khu vực cũng đã cấm trình chiếu Lightyear của Disney vì bộ phim hoạt hình này đề cập đến các nhân vật có mối quan hệ đồng giới.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.