3 sinh viên ĐH Kinh tế  giành giải nhất ý tưởng kinh doanh lạ
(PLO)- Với dự án "Save Blood", ba sinh viên ĐH Kinh tế thuộc ĐH Huế đã giành giải nhất “Ý tưởng kinh doanh – Business Ideas 2019”.

Ban tổ chức “Ý tưởng kinh doanh – Business Ideas 2019” do Trường ĐH Kinh tế- Tài chính (UEF) tổ chức đã trao giải nhất cho ba thành viên Nguyễn Hoàng Nhật Quang, Huỳnh Thị Ngọc Quỳnh và Trương Quốc Huynh. Họ là đồng ý tưởng "Save Blood". Việc trao giải vào hôm qua 25-5.

Theo đó ba sinh viên đến từ ĐH Huế nêu trên nhận giải nhất trị giá 50 triệu đồng và vé máy bay của Vietnam Airlines trị giá 15 triệu.

3 sinh viên ĐH Kinh tế  giành giải nhất ý tưởng kinh doanh lạ - ảnh 1
Sản phẩm giáo dục công nghệ Blocky cuả nhóm sinh viên đến từ Trường ĐH Bách khoa TP.HCM và ĐH Kinh tế TP.HCM đạt giài nhì. Ảnh: A. PHONG

Dự án "Save Blood" của nhóm sinh viên là một nền tảng ứng dụng kết nối dùng để lưu trữ thông tin ngân hàng máu sống, theo dõi thông tin nhóm máu, phân tích sức khỏe và đưa ra chế độ chăm sóc sức khỏe phù hợp.

Ban Tổ chức đánh giá cao dự án này bởi yếu tố cộng đồng và nhân văn vì thông qua ứng dụng mọi người có thể tìm kiếm sự giúp đỡ cho những trường hợp thiếu máu khẩn cấp, mọi thông tin của người hiến máu, người nhận máu đều được bảo mật tuyệt đối.

Ông Đỗ Quốc Anh, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị trường UEF đánh giá, các sản phẩm dự thi có tính thực tiễn và có  giá trị chuyển giao rất cao.

Các dự án kinh doanh được trình bày tại vòng chung kết mang tính sáng tạo và ứng dụng công nghệ rất cao: Dự án BeeB phần mềm chống trộm Macbook, ao thun phao chống đuối nước, dù cỏ bàng hai trong một, save blood, sản phẩm giáo dục công nghệ Blocky, thìa làm từ gạo - bảo vệ môi trường,...

Vòng chung kết có đại diện hơn 30 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực kinh tế, thương mại, công nghệ thông tin, dịch vụ,… đến tìm hiểu những ý tưởng kinh doanh của các thí sinh.

Cuộc thi “Ý tưởng kinh doanh – Business Ideas 2019" thu hút 39 dự án tham dự, trong đó 12 dự án của các thí sinh/nhóm thí sinh đến từ các trường đại học, học viện trong toàn quốc và nước ngoài tham gia tranh tài tại vòng chung kết.

Ban giám khảo chương trình là các CEO uy tín, lãnh đạo sở Khoa học – Công nghệ TP.HCM. Cùng đó các vòng thi cũng có sự xuất hiện của đại diện hơn 30 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực kinh tế, thương mại, công nghệ thông tin, dịch vụ,…Tất cả sẽ là những nhà đầu tư tiềm năng đối với những đề tài xuất sắc và mang tính khả thi cao tại vòng thi này.

Tổng giải thưởng cuộc thi 300 triệu đồng. Trong đó, giải nhất 50 triệu đồng và vé máy bay của Vietnam Airlines (VNA) trị giá 15 triệu đồng, giải nhì 30 triệu đồng và vé máy bay của VNA trị giá 10 triệu đồng, 2 giải ba mỗi giải 20 triệu đồng và vé máy bay VNA trị giá 7 triệu đồng, 2 giải tư mỗi giải 10 triệu đồng và vé máy bay  VNA trị giá 4 triệu đồng, 6 giải chủ đề - mỗi giải 5 triệu đồng và vé máy bay trị giá 2 triệu đồng, cùng các phần thưởng giá trị khác từ nhà tài trợ.

 

P.ĐIỀN