Sáng 27-3, UBND xã Vĩnh Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) cho biết đã tuyên dương, tặng giấy khen cho em Nguyễn Hữu Phúc (tám tuổi, học lớp 3B, Trường Tiểu học xã Vĩnh Sơn) đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

8 tuổi dũng cảm, nhanh trí dùng sào cứu 2 người khỏi chết đuối - ảnh 1
Ban chấp hành Đoàn xã Vĩnh Sơn trao giấy khen và phần thưởng cho em  Nguyễn Hữu Phúc.

Đoàn xã Vĩnh Sơn cùng liên đội Trường Tiểu học và THCS Vĩnh Sơn đã biểu dương, khen thưởng “nóng” cho em Phúc.

Anh Nguyễn Duy Trung, Bí thư Đoàn xã Vĩnh Sơn, cho biết khoảng 13 giờ 30 phút chiều 25-3, các em học sinh trên địa bàn xã đang được nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Có một nhóm học sinh ra chơi tại khu vực Nhà văn hóa thôn Vĩnh Thọ (xã Vĩnh Sơn) thì em Nguyễn Sỹ Huy (bốn tuổi) không may bị sẩy chân ngã vào hố nước sâu.

Lúc đó, chị gái của Huy là Nguyễn Thị Linh Đan (tám tuổi) lao xuống hồ nước cứu em trai. Tuy nhiên, do hồ sâu rộng nên cả hai chị em Đan cùng bị đuối nước. Nhóm bạn đứng trên bờ kêu cứu.

Nghe tiếng kêu cứu, em Phúc chạy ra hiện trường thấy hai chị em Đan đang chới với dưới hồ nước. Em Phúc đã nhanh trí lấy chiếc sào tre đưa xuống hồ để hai chị em Đan bám vào và kéo được hai chị em Đan lên bờ. Người lớn chạy ra giúp sơ cứu, hai chị em Đan tỉnh lại.

Sau sự việc này, các phụ huynh, giáo viên ở địa bàn xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn cũng căn dặn và nghiêm cấm học sinh nghỉ học phòng, chống COVID-19 ra hồ nước chơi và tắm.