Ngày 12-2, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã có văn bản triển khai chỉ đạo của Thành ủy Đà Nẵng liên quan đến dịch bệnh nCoV (tên gọi mới COVID-19).
Theo đó, các cơ quan thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV tiến hành đánh giá kết quả bước đầu thực hiện công tác phòng, chống dịch và báo cáo gửi về Sở Y tế để tổng hợp báo cáo UBND TP trước ngày 22-2.
Phối hợp với Sở Nội vụ kịp thời biểu dương hoặc đề xuất biểu dương các tổ chức, cá nhân có những hành động nhân văn chung tay phòng, chống dịch trong cộng đồng.

Đà Nẵng hạn chế các hoạt động đông người để phòng dịch Corona - ảnh 1
Khu vực cách ly theo dõi những người nghi nhiễm nCoV tại Đà Nẵng. Ảnh: TÂM AN

Ban quản lý Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng tổng hợp, báo cáo tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn từ khi xảy ra dịch bệnh. Báo cáo phải nêu rõ ảnh hưởng lực lượng lao động, nguồn cung ứng nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, công tác xúc tiến, thu hút đầu tư, hoạt động sản xuất, kinh doanh…
Sở Công Thương đánh giá tác động của dịch bệnh đến tình hình sản xuất công nghiệp, hoạt động thương mại, dự báo các kịch bản và đề xuất giải pháp để ổn định, phát triển sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TP trong thời gian tới.
Sở Y tế chỉ đạo tăng cường công tác khử trùng, tiêu độc trong các khu vực tập trung đông người. Nhất là khu vực công cộng, KCN, trường học, chợ, siêu thị, bến xe, nhà ga, khu chung cư cao tầng.
Sở Du lịch phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng và các ngành chức năng, địa phương liên quan thường xuyên cập nhật tình hình du khách đến Đà Nẵng. Kiểm soát, theo dõi, báo cáo tình hình du khách, người dân, người lao động từ vùng có dịch hoặc có nguy cơ cao có dịch đến TP.
Sở GD&ĐT hướng dẫn, thông báo cho các địa phương, đơn vị, trường học về chủ trương cho học sinh, học viên, sinh viên các cấp học, bậc học của TP tiếp tục được nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.
Về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng bộ TP Đà Nẵng và 45 năm ngày giải phóng TP. Sở VH-TT phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy tham mưu tổ chức lễ mít-tinh với quy mô phù hợp. Giảm quy mô các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng, hạn chế việc tập trung đông người để kiểm soát và phòng, chống dịch.
Đến sáng 12-2, tại Đà Nẵng đã có 104 mẫu xét nghiệm âm tính và chưa có trường hợp dương tính với chủng mới của virus Corona. Hiện tại sức khỏe các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ. Giám sát tại cộng đồng 27 trường hợp.
Trong ngày 11-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP đã giám sát 130 máy bay, một tàu biển với 5.309 người nhập cảnh. Phát hiện một trường hợp hành khách người Đài Loan (Trung Quốc) có biểu hiện sốt nhẹ, chưa nghi ngờ nhiễm nCoV, đang theo dõi tại cộng đồng.