(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
(PLO)- Các tỉnh thành đồng bằng sông Cửu Long đã phát hiện dịch tả lợn châu Phi là TP Cần Thơ, Hậu Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Kiên Giang và An Giang.  

Ngày 25-5, ông Nguyễn Ngọc Hè, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, cho biết các cơ quan chức năng đã phát hiện ba ổ dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn TP Cần Thơ.

Ba ổ dịch ở các hộ chăn nuôi thuộc phường Thường Thạnh, phường Phú Thứ (quận Cái Răng) và phường Long Hoà (quận Bình Thuỷ), 100 con lợn bị nhiễm bệnh đã được tiêu hủy. Hiện TP Cần Thơ đã họp triển khai các giải pháp cấp bách để phòng chống dịch tả lợn châu Phi.

Trước đó, Thành uỷ Cần Thơ cũng có công văn chỉ đạo triển khai các giải pháp phòng chống dịch tả lợn châu Phi. UBND TP Cần Thơ đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn.

Trước đó, ổ dịch tả lợn châu Phi cũng được phát hiện tại 4 hộ chăn nuôi ở ấp Chiến Thắng (xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp) với số 187 con lợn mắc bệnh.

Tại Kiên Giang, ngành chức năng cũng đã tiến hành tiêu hủy 33 con lợn mắc dịch tả lợn châu Phi của một hộ dân ở xã Tân Hiệp B, huyện Tân Hiệp.

Như vậy tính đến thời điểm này, đã có 6 địa phương ở đồng bằng sông Cửu Long xuất hiện dịch tả lợn châu Phi.

HẢI DƯƠNG