Khiển trách thầy giáo đánh bầm mông học trò ở An Giang
(PLO)- Thầy giáo thừa nhận dùng thước đánh váo mông học trò ba cái vì học trò làm phép tính chia nhiều lần nhưng không được. 

Ngày 17-12, anh Phạm Nguyễn Trung Hiếu, ở khóm Đông An 4, phường Mỹ Xuyên, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết con trai của anh là bé PGK (học sinh lớp 5A Trường Tiểu học Chu Văn An, TP Long Xuyên) đã xuất viện sau nhiều ngày điều trị vết thương do thầy giáo đánh bầm tím hết cả phần mông.

Theo anh Hiếu, ngày 12-12 vừa qua, anh phát hiện con trai bị bầm tím phần mông nên hỏi thì con anh nói do giỡn với bạn trong lớp rồi té. Nhưng sau đó tìm hiểu cặn kẽ anh mới phát hiện K. bị thầy giáo Nguyễn Tấn Thành kêu úp mặt vào bảng phấn để đánh.

Khiển trách thầy giáo đánh bầm mông học trò ở An Giang   - ảnh 1
Vết tích trận đòn thầy Thành gây ra trên mông bé K. Ảnh: T.SƠN 

Anh Hiếu đưa con vào BV điều trị, sau đó đến Phòng GD&ĐT TP Long Xuyên trình bày vụ việc, đồng thời trình báo với Công an phường Mỹ Xuyên. Đến chiều tối 12-12, đại diện Trường Tiểu học Chu Văn An đến gia đình anh Hiếu thăm hỏi và ngỏ lời xin lỗi về hành động phản giáo dục của thầy Thành.

Trong khi đó, ngày 13-12, thầy Thành có tờ tường trình gửi Ban giám hiệu Trường Tiểu học Chu Văn An, qua đó thừa nhận có đánh bé K. ba roi do bé làm phép tính chia nhiều lần nhưng không được. Do mong muốn học sinh làm bài kiểm tra cuối học kì I đạt kết quả tốt nên thầy Thành nóng tính và đánh bé Khánh bằng thước bảng như thế. Thầy Thành cũng nhìn nhận việc đánh học sinh như thế là vi phạm quy định của ngành giáo dục nên cảm thấy hối hận về hành động của mình.

Cũng trong ngày 13-12, ban giám hiệu Trường Tiểu học Chu Văn An đã ra quyết định kỷ luật thầy giáo Nguyễn Tấn Thành bằng hình thức khiển trách toàn trường trong năm học 2018-2019.  

THẤT SƠN