Thừa Thiên-Huế: Các cơ sở nào tiếp tục dừng hoạt động?

NGUYỄN DO
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 23/4/2020 - 13:58

(PLO)- Tại Thừa Thiên-Huế, nhiều cơ sở, dịch vụ... tiếp tục phải dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19.

Sáng 23-4, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Thừa Thiên-Huế: Các cơ sở nào tiếp tục dừng hoạt động? - ảnh 1
Hình ảnh hàng quán đóng cửa, chỉ bán online được chụp vào tối 28-3. Ảnh: NGUYỄN DO

Các lĩnh vực tiếp tục tạm dừng hoạt động gồm: Hoạt động tại các khu vui chơi, giải trí tập trung; di tích, bảo tàng, thắng cảnh, địa điểm tham quan, các khu du lịch, điểm du lịch. Hoạt động các tuyến xe buýt nội tỉnh, xe buýt liên tỉnh Huế - Đà Nẵng; xe du lịch điện, thuyền du lịch.

Tiếp tục dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung từ 20 người trở lên trong một phòng. Các hoạt động văn hóa, giải trí, cắm trại tại các địa điểm công cộng tập trung trên 10 người; các sự kiện văn hóa, thể thao.

Các cơ sở như chiếu phim, biểu diễn nghệ thuật, karaoke, massage, cơ sở spa, vũ trường, quán bar, quán Internet, trò chơi điện tử, vui chơi giải trí trong nhà cũng tiếp tục dừng hoạt động. Dừng các hoạt động tắm biển, các bể bơi công cộng; các câu lạc bộ thể dục thể hình, khiêu vũ, bi-a, yoga; các nhà hàng, trung tâm sự kiện tổ chức các sự kiện, tiệc cưới trên 20 người.

Những lĩnh vực được phép hoạt động nhưng có kiểm soát, đảm bảo nguyên tắc về giãn cách xã hội, đeo khẩu trang, sát khuẩn... gồm các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn tỉnh. Yêu cầu các chủ cơ sở, toàn bộ nhân viên và khách lưu trú thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và khai báo lưu trú, khai báo y tế theo quy định. 

Các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao cá nhân theo nhóm dưới 10 người tại nơi công cộng; các nhà thi đấu, sân vận động, khu thể thao được mở cửa trở lại phục vụ cho vận động viên tập luyện, thi đấu nhưng đảm bảo giữ khoảng cách và đảm bảo dưới 20 người trong một khu/phòng.

Các cơ sở, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát phải đảm bảo khoảng cách bàn cách bàn 2 m, ghế cách ghế 1 m, mỗi phòng (nếu có phòng riêng) không quá 20 người (phải đảm bảo khoảng cách giữa các bàn 2 m và các ghế 1 m) và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Không tổ chức loại hình ăn uống tự chọn (buffet). Khuyến khích thực hiện bán hàng trực tuyến, bán hàng qua điện thoại.

Các hoạt động xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi được phép vận chuyển tối đa 50% số lượng khách theo số lượng ghế ngồi của xe; yêu cầu cả hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang trong suốt hành trình; rửa tay sát khuẩn trước và sau khi lên xuống xe; khi kết thúc hành trình, xe phải được khử khuẩn bề mặt mới được vận chuyển tiếp.

Vận động, khuyến khích tổ chức ma chay, cưới hỏi, lễ tiệc theo nghi lễ truyền thống tại nhà, không tập trung đông người.

Các hoạt động khác ngoài những liệt kê trên được phép hoạt động bình thường trên cơ sở đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Ngoài ra, tất cả cơ quan, công sở trên địa bàn tỉnh tổ chức làm việc bình thường; hạn chế tổ chức hội họp trên 20 người. Trong trường hợp các hội nghị, hội thảo, hội họp cần thiết phải trên 20 người, thủ trưởng các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn, giám đốc các sở, ban, ngành cấp tỉnh, chủ tịch UBND cấp huyện quyết định việc tổ chức và thực hiện các quy định về phòng, chống dịch.

NGUYỄN DO

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM