TP.HCM: Trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH trong tháng 4

THỤC ĐOAN
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 3/4/2020 - 17:43

(PLO)- Bưu điện TP.HCM sẽ chi trả gộp lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 4 và 5-2020 vào kỳ chi trả tháng 4 này.

Bưu điện TP.HCM vừa có văn bản thông báo thời gian chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) tháng 4 và tháng 5-2020. Theo đó, bưu điện sẽ chi trả gộp lương hưu, trợ cấp BHXH của hai tháng trên vào kỳ chi trả tháng 4-2020.

Thời gian chi trả từ ngày 16-4 đến ngày 5-5 đối với người hưởng nhận lương hưu, trợ cấp BHXH bằng tiền mặt. Bưu điện sẽ tổ chức trả tại địa chỉ mà người hưởng đã cung cấp cho cơ quan BHXH khi làm thủ tục hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, không thu phí.

Đối với các trường hợp không thể thực hiện chi trả tại địa chỉ vì các lý do người hưởng không còn ở tại địa chỉ đã cung cấp, địa chỉ bị sai, không tìm thấy địa chỉ thì bưu điện sẽ chi trả tại điểm bưu điện từ ngày 6-5 đến ngày 25-5.

Trường hợp người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH nếu có yêu cầu phát tiền tại nhà vui lòng đăng ký và bổ sung thông tin địa chỉ  www.ansinhxahoi.vnpost.vn hoặc gọi hotline 1900545481.

Trong trường hợp người hưởng không có nhu cầu phát tại nhà và cần lĩnh tiền sớm thì liên hệ với bưu điện qua số điện thoại được niêm yết tại UBND phường/xã để hẹn thời gian đến nhận phù hợp, tránh tập trung đông người.

Đối với người hưởng nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản cá nhân (ATM) sẽ được chuyển tiền vào tài khoản từ ngày 6-4 đến ngày 10-4.

THỤC ĐOAN

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Thấy gì từ vụ bà Phương Hằng nói về nghệ sĩ?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống tổ chức, cá nhân bị xử lý sao?; TP.HCM lập 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ, các tuyến đường giao thông trọng điểm của TP; Chủ tịch nước tiếp tục tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử ở Củ Chi, TP.HCM; Coi chừng bị tù vì vi phạm chống dịch COVID-19; Cục Hàng không đề xuất bỏ giá trần vé máy bay…