Xa lộ Hà Nội kẹt cứng sau tai nạn xe container

Thông tin ban đầu, trưa 27-9, container mang biển số TP.HCM lưu thông trên xa lộ Hà Nội hướng từ ngã tư Thủ Đức về cầu Sài Gòn. Khi đến gần ngã tư Bình Thái (phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM) thì bất ngờ lao qua phải, tông hàng loạt dải phân cách.
Xa lộ Hà Nội kẹt cứng sau tai nạn xe container ảnh 1

Chiếc container bất ngờ tông dải phân cách, lao sang làn xe hai bánh khiến nhiều người hoảng hốt. Ảnh: H.TÂM

Vụ việc khiến nhiều dải phân cách bê tông văng sang làn xe hai bánh khiến nhiều người dân hoảng loạn chạy tránh; rất may không có thiệt hại về người.
Tại hiện trường, đầu xe container hư hỏng, dầu nhớt chảy lênh láng xuống đường. Ngoài ra, nhiều đoạn dải phân cách bị cày nát. Do phương tiện nằm giữa đường khiến giao thông qua khu vực ùn tắc nghiêm trọng. Hàng trăm phương tiện nối đuôi nhau giữa trời trưa nắng để chờ di chuyển qua.
Xa lộ Hà Nội kẹt cứng sau tai nạn xe container ảnh 2

Sự cố khiến giao thông qua khu vực ùn ứ nghiêm trọng. Ảnh: H.TÂM

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng quận Thủ Đức có mặt, tiến hành giải quyết hiện trường.

Bước đầu, theo tường trình của tài xế xe container thì nguyên nhân do anh đánh lái để tránh một ô tô chạy phía trước nên dẫn đến sự việc trên.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.