U-22 Đông Nam Á:

Xác định đối thủ của Việt Nam ở bán kết U-22 Đông Nam Á

Lượt đấu cuối bảng B giải U-22 Đông Nam Á vừa kết thúc. Hai trận đấu Malaysia- Myanmar, Campuchia- Indonesia diễn ra cùng giờ, đây là nỗ lực mang lại sự sòng phẳng cho giải trẻ Đông Nam Á.

Indonesia đá rất rắn mặt, to cao và khỏe. 

Kết quả Malaysia thắng Myanmar 1-0 còn Campuchia thua Indonesia 0-2. Kết thúc bảng B, ngôi nhất bảng (sớm 1 vòng) đã thuộc về chủ nhà Campuchia, còn  vị trí thứ nhì thuộc về Indonesia với 5 điểm có được.

Như vậy vòng bán kết, đội nhất bảng A là Việt Nam gặp Indonesia còn nhì bảng A là Thái Lan gặp chủ nhà Campuchia.

Campuchia (áo xanh) "kèo thơm" của Thái Lan?

Rõ ràng khó đòi hỏi Campuchia chơi hết mình khi họ đã sớm đoạt ngôi nhất bảng chỉ sau hai vòng đấu. Không dại gì họ bung sức “sống mái” không cần thiết với Indonesia, đặc biệt là khi hai đội vào bán kết bảng B thiệt thòi hơn hai đội bảng A một ngày nghỉ.

Thời tiết ở Phnom Penh đang nắng nóng nghiệt ngã, nghỉ hơn một ngày của các đội bảng A cũng là một ưu thế lớn ở một giải đấu mà các trận đều cách nhật, rất khó hồi phục kịp thời dù là đội trẻ.

Dường như Thái Lan đã chọn ngôi nhì bảng A. 

Cuối cùng Việt Nam nhất bảng A nhưng lại gặp đối thủ khó chơi. Indonesia rất khỏe, thể hình thể lực rất cao to, cùng với đó là sức bền và sức mạnh rất ấn tượng.

Cũng nên nhớ rằng, dù về nhì bảng nhưng Indonesia trải qua ba trận vòng bảng không thua trận nào với hai trận hòa và một trận thắng.

Malaysia chia tay giải vì chỉ có 4 điểm. 

Tính ra hai ứng viên vô địch Thái Lan và Việt Nam gặp hai đối thủ ở bán kết thì Thái Lan nhẹ hơn Việt Nam. Bởi dù thế nào thì Campuchia cũng khó có thể so sánh với Indonesia dù giải này họ tiến bộ rất nhiều.

U-22 Việt Nam nuôi mục tiêu có mặt ở trận chung kết, tuy nhiên khả năng thắng trận bán kết dành cho hai đội cũng chỉ là 50-50. Gặp Indonesia là trận đấu rất thách thức cho thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn.

Còn nếu như U-22 Việt Nam đặt mục tiêu vô địch thì không cần phải ngán ngại ai cả.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm