Xác định nguyên nhân ban đầu vụ phóng hỏa xóm trọ khiến 6 người thương vong

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 1-4, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đang tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị liên quan xác minh vụ hỏa hoạn khiến 1 người tử vong, xảy ra trên địa bàn vào tối hôm qua.

Trần Thị Thanh Hải (29 tuổi, quê Nam Định) đang bị tạm giữ để phục vụ điều tra.

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ phóng hỏa xóm trọ khiến 6 người thương vong ảnh 1

Trần Thị Thanh Hải tại thời điểm bị bắt giữ. Ảnh: CA

Theo công an, Hải đang làm công nhân ở Hà Nội, chưa có tiền án, tiền sự. Cuối năm 2019, Hải có tình cảm với anh H. (quê Tuyên Quang). Đến tháng 1-2022, Hải phát hiện có thai với anh H. nhưng gia đình anh này ngăn cản, không đồng ý cho hai người kết hôn. Hai bên thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Đầu tháng 3-2022, anh H. chuyển đến ở cùng với anh họ tên V. tại khu nhà trọ ở ngõ 60 phố Phú Đô, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm.

Cho rằng anh V. là người ngăn cản, xúi giục anh H. chấm dứt tình cảm với mình, Hải xảy ra mâu thuẫn với anh này.

Chiều 31-3, Hải điều khiển xe máy đến cây xăng, mua một chai xăng để dự trữ do bình xăng xe máy của Hải có dung tích nhỏ.

Tiếp đó, Hải đi về phòng trọ của anh V. để tìm gặp H. nhưng nhưng khu trọ khóa cửa, nên nghi phạm đi ra cửa hàng cắt tóc để gội đầu.

Tại đây, Hải nghĩ về việc anh V. và gia đình bạn trai ngăn cản chuyện tình cảm của mình nên ấm ức, nảy sinh ý định dùng xăng đốt xe máy của anh V.

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ phóng hỏa xóm trọ khiến 6 người thương vong ảnh 2

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: CA

Thực hiện, Hải ra cửa hàng tạp hóa mua bao diêm rồi đi về khu trọ của bạn trai đứng chờ. Khi có người mở cổng, Hải nhờ cho mình vào bên trong để gặp bạn.

Tại khu để xe ở tầng 1, Hải dùng xăng đổ lên xe máy của anh V. và châm lửa đốt khiến ngọn lửa bùng lên.

Sợ bị phát hiện, Hải chạy ra ngoài, cởi áo khoác vứt bỏ, rồi chạy xe máy về ăn bún tại một quán ăn trên đường Lạc Long Quân.

Khi Hải đang ăn thì anh H. gọi điện báo khu trọ bị cháy. Hải quy lại khu trọ để gặp bạn trai, đang trên đường đến thì bị công an bắt giữ.

Hậu quả vụ hỏa hoạn khiến một người trong khu trọ thiệt mạng là NTMA (nữ, 25 tuổi, trú tại Hà Nội), ngoài ra còn có 5 người bị thương, 9 chiếc xe máy bị cháy rụi.

Nhóm 'cọp bãi Bổn' ở Phú Quốc bị bắt

Nhóm 'cọp bãi Bổn' ở Phú Quốc bị bắt

(PLO)- Các thành viên của "cọp bãi Bổn" được xác định là chuyên hoạt động tệ nạn xã hội, bảo kê, tranh chấp bao chiếm đất trên địa bàn TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.