Xác minh vụ giả chữ ký thay người đại diện pháp luật công ty

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức đang điều tra, xác minh vụ làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng cầu đường Tập đoàn Cienco 589.

Theo Công an TP Thủ Đức, ngày 10-12-2020, ông Ngô Thành Nhân (43 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) là người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng cầu đường Tập đoàn CIENCO 589. Ông Nhân phát hiện trên cổng thông tin điện tử thông báo thay đổi người đại diện pháp luật trên giấy phép kinh doanh của Công ty.

Ông Nhân sau đó đến Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM liên hệ và nộp đơn thì được biết người làm hồ sơ thay đổi người đại diện pháp luật trên là Nguyễn Văn M. (37 tuổi, ngụ tỉnh Ninh Bình).

Qua kiểm tra lại hồ sơ, ông M. là thành viên hội đồng quản trị của công ty và ông M. tự khắc một con dấu mới của Công ty nên ông Nhân đã trình báo Công an TP Thủ Đức.

Qua kiểm tra ban đầu, công an xác định ông M. và hai người khác có liên quan nhưng không có mặt tại Công ty. Theo công an, công ty CIENCO 589 có năm thành viên hội đồng quản trị, trong đó ông Nhân là chủ tịch, vợ và con ông Nhân cũng là thành viên, gia đình ông Nhân chiếm 65% cổ phần công ty.

Ông M. và một người khác là thành viên hội đồng quản trị, chiếm 35% cổ phần. Bước đầu, Công an xác định ông M. đã giả chữ ký ông Nhân để thay đổi tên người đại diện pháp luật của công ty.

Công an TP Thủ Đức đang tiếp tục điều tra, làm rõ và yêu cầu ông M. cùng hai người liên quan đến Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Thủ Đức để làm rõ vụ việc.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Khởi tố 8 cán bộ ngành LĐ-TB&XH Sơn La

Khởi tố 8 cán bộ ngành LĐ-TB&XH Sơn La

(PLO)- 8 bị can là cán bộ ngành LĐ-TB&XH ở Sơn La vừa bị khởi tố do có liên quan đến dự án đào tạo nghề lao động nông thôn trình độ dưới 3 tháng.

Bắt Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

Bắt Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

(PLO)- Cơ quan An ninh điều tra Công an Hậu Giang xác định bị can Lê Phước Nhàn đã ký chỉnh lý cho chuyển nhượng quyền sử dụng đất là trái quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, gây hậu quả nghiêm trọng.