Sổ tay

Xây 1 sân tập thể thao bớt được 10 bệnh viện

0:00 / 0:00
0:00

Cũng với suy nghĩ trên, hồi ông Lê Bửu làm giám đốc Sở TDTT TP.HCM, ông Bửu đã thuyết phục được Bí thư Thành ủy Võ Văn Kiệt việc xin đất để ưu tiên xây dựng Nhà thi đấu Phan Đình Phùng với công năng hoạt động thể thao rất hiệu quả.

Những ngày qua, khi sắp mất CLB Chelsea thì tỉ phú Abramovich vẫn giữ phương châm đầu tư vào thể thao là hãy cứ xây dựng nhiều sân vận động cho giới trẻ có cơ hội chơi thể thao. Ông còn đề cập hãy xây dựng để phát triển thể thao, rồi từ đỉnh cao sẽ mang tính lan tỏa đến nhiều người siêng luyện tập thể thao, siêng vận động.

Cựu nữ Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra cũng từng đăng đàn: “Một TP hiện đại không phải là tập hợp những tòa cao ốc kính màu, những khối bê tông mà đó là một TP có những rừng cây, những sân thể thao, những khoảng trống để quần chúng vận động…”.

Gần nhất là Singapore, đến ngôi trường nào cũng thấy có sân bóng rộng cho học sinh vận động, chơi thể thao. Điều mà những nhà làm giáo dục thể chất Việt Nam khi sang đó đều thèm muốn vì những cơ sở vật chất ở trường học luôn chú trọng sân chơi.

Ngược lại, các trường học ở Việt Nam giờ rất hạn hẹp sân chơi, thậm chí là những giờ giáo dục thể chất còn phải thuê sân vận động hay mượn các công viên để học sinh, sinh viên luyện tập. Ngay cả các sân tập, các nơi cho nhiều người luyện tập cũng đang teo tóp lại khiến có những sân bóng, những chỗ tập luyện phải… dọn nhà.

Tiếc cho các quy hoạch thường thiếu quy hoạch về phát triển thể chất theo kiểu thêm một sân tập luyện sẽ bớt đi 10 bệnh viện.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Arsenal loại bỏ 7 cầu thủ

Arsenal loại bỏ 7 cầu thủ

(PLO)- Arsenal sẵn sàng loại bỏ 7 cầu thủ, bao gồm cả bản hợp đồng kỷ lục của đội chủ sân Emirates.
Zinchenko suy sụp trước sự ra đi của Arteta

Zinchenko suy sụp trước sự ra đi của Arteta

(PLO)- Hậu vệ trái của Arsenal Oleksandr Zinchenko thú nhận cảm xúc của anh đã tốt hơn sau khi Mikel Arteta rời Manchester City, nhưng cặp đôi này đã tái hợp và đang nhắm đến danh hiệu Premier League.