Xe khách lại bị ném vỡ kính trên quốc lộ 14

Các xe bị ném đá hư hỏng này sau đó đã về đến Bến xe khách phía Bắc Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) khắc phục, sửa chữa kính xe để tiếp tục hành trình.

Theo trình bày của tài xế Phạm Đình Sỹ (hãng xe Ngọc Thông chạy tuyến Đắk Lắk- Huế), khoảng 1 giờ sáng ngày 1-6, anh điều khiển xe khách giường nằm biển số 75B - 001.68 lưu thông trên quốc lộ 14, đoạn qua xã Đắk Long, huyện Đắk Glei (Kon Tum) thì bất ngờ bị một nhóm thanh niên núp hai bên đường ném đá tới tấp vào xe. Tài xế đã cho dừng xe để kiểm tra thì phát hiện hai kính chắn gió bên tài bị trúng đá vỡ vụn. Trên xe lúc này có 30 hành khách, may mắn không có ai bị thương.

Xe khách lại bị ném vỡ kính trên quốc lộ 14 ảnh 1

Một xe khách bị ném vỡ kính phải lấy mền che lại

Cũng theo tài xế Sỹ, khi xe dừng để dán kính có hai thanh niên đi trên xe máy, mình trần, không đội mũ bảo hiểm liên tục lạng lách, đánh võng thách thức. Do đêm khuya, sợ ảnh hưởng đến hành khách nên nhà xe chỉ biết im lặng.

Cùng thời điểm, tài xế Nguyễn Quang Tiến điều khiển xe khách giường nằm biển số 47B - 013.70 (nhà xe Mai Thảo chạy tuyến Đắk Lắk-Hải Phòng) đi phía sau cũng bị ném đá tới tấp khiến hai kính bên hông xe bị vỡ, thân xe bị trúng đá móp méo.

Xe khách lại bị ném vỡ kính trên quốc lộ 14 ảnh 2

Chiếc xe này đã lấy băng keo dán kính xe lại

Ngoài các xe trên, có mặt tại Bến xe phía Bắc Buôn Ma Thuột còn có các nhà xe 111 Nguyễn Trải chạy tuyến Đắk Lắk – Huế, nhà xe Sao Vàng (chạy tuyến Thái Bình - Bình Phước) và nhà xe Định Hào chạy tuyến Đắk Lắk – Bắc Giang cũng bị ném đá vỡ kính. Trong đó, xe Định Hào có một hành khách bị thương nhẹ do kính vỡ.