Nhiều hãng xe quay lại hoạt động sau thời gian cách ly xã hội

THY NHUNG
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 24/4/2020 - 11:11

(PLO)- Sau thời gian cách ly xã hội, nhiều hãng xe bắt đầu sản xuất trở lại nhưng vẫn đảm bảo việc phòng, chống dịch COVID-19.

Trong đó, một số nhà máy của Hyundai, Honda và một số đơn vị lắp ráp ô tô tải cũng thông báo bắt đầu hoạt động trở lại bình thường.

Đại diện hãng Mercedes cho biết hoạt động với nhiều biện pháp an toàn. Cụ thể đối với khối sản xuất sẽ được khởi động lại vào thứ Hai tuần tới (27-4) nhưng hiện nay cũng đã làm việc chia ca luân phiên. Đối với văn phòng, những bộ phận nào đáp ứng việc làm việc ở nhà thì vẫn làm việc tại nhà cho đến thông báo tiếp theo. Đối với các đại lý bán hàng vẫn mở cửa nhưng đảm bảo giữ khoảng cách trên 2 m.

Vị này cho biết thêm hãng xe cũng khởi động để đi vào hoạt động chứ chưa hoạt động ngay.

Các hãng vẫn áp dụng hình thức bán hàng trực tiếp và online.
Các hãng vẫn áp dụng hình thức bán hàng trực tiếp và online. Ảnh:TN

Trước đó, do ảnh hưởng dịch COVID-19, hàng loạt hãng sản xuất, lắp ráp ô tô và xe máy trong nước phải tạm dừng hoạt động tuy nhiên hoạt động bán hàng vẫn được diễn ra trên hình thức trực tuyến. 

Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tổng doanh số của các thành viên trong tháng 3-2020 đạt 19.154 chiếc, tăng 8% so với tháng trước, tuy nhiên lại giảm 41% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng doanh số quý I có hơn 68.000 xe được tiêu thụ.

Trước tình hình khó khăn của ngành ô tô, Bộ Công Thương đã kiến nghị đến Chính phủ cho phép các doanh nghiệp gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng đến hết quý I-2021. Đồng thời, giảm 50% lệ phí trước bạ cho khách hàng mua ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết năm 2020.

THY NHUNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.