Xe ôm cướp iPhone 12 Pro của du khách nước ngoài ở quận 1

 Video: Xe ôm cướp iPhone 12 Pro của du khách nước ngoài ở quận 1

Ngày 22-2, Công quận 1, TP.HCM đã bắt Huỳnh Hữu Hiến (47 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) và Nguyễn Thanh Liêm (51 tuổi, ngụ quận 4) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Hiến hành nghề chạy xe ôm truyền thống, thường thấy nhiều khách nước ngoài say xỉn mất cảnh giác nên bàn bạc với Liêm cướp tài sản của những người này.

Xe ôm cướp iPhone 12 Pro của du khách nước ngoài ở quận 1 ảnh 1

Liêm và Hiến tại cơ quan điều tra. Ảnh: KM

Khoảng 3 giờ ngày 19-2, Hiến điều khiển xe máy đến giao lộ Hai Bà Trưng - Lý Tự Trọng, (phường Bến Nghé, Quận 1) thì thấy anh Glenn (quốc tịch Philippines) đứng một mình, có dấu hiệu say xỉn.

Hiến tiếp cận thì anh Glenn mở bản đồ bằng điện thoại và ra dấu muốn đi đến vòng xoay Hàng Xanh.

Hiến chở anh này lưu thông trên đường Nguyễn Du, khi đến trước địa chỉ 37 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé thì anh Glenn đột ngột nhảy xuống xe khi chưa thanh toán tiền. Lúc này, Hiến đuổi theo đòi tiền, đồng thời gọi cho Liêm ra hỗ trợ.

Xe ôm cướp iPhone 12 Pro của du khách nước ngoài ở quận 1 ảnh 2

Chiếc điện thoại tang vật được công an thu hồi. Ảnh: KM

Liêm đến nơi thấy Hiến và anh Glenn giằng co liền lao tới dùng hai tay ôm khống chế khiến điện thoại iPhone 12 Pro của anh này bị rơi xuống đường.

Thấy vậy, Hiến liền nhặt lấy chiếc điện thoại rồi cả hai nhanh chóng lên xe tẩu thoát. Sau khi cướp được điện thoại, Hiến và Liêm đem bán được chín triệu, chia nhau tiêu xài.

Vào cuộc điều tra, đến hôm 20-2, Cơ quan CSĐT Công an Quận 1 đã thi hành lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Hiến và Liêm.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.