Xe tải cố vượt qua đường sắt bị tàu hỏa đâm lật, 2 người thương vong

(PLO)- Khi tàu hỏa chở khách đang lao tới thì tài xế xe tải từ đường bộ dân sinh cố chạy qua đường sắt Bắc-Nam dẫn đến tai nạn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào lúc 12 giờ 15 phút ngày 4-5, tại điểm giao nhau đường dân sinh và đường sắt Bắc- Nam (xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) giữa xe tải và tàu hỏa chở hành khách, làm một người tử vong tại chỗ.

Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn.

Vào thời điểm nêu trên, xe tải BKS 37C-284.15 chạy theo đường dân sinh hướng từ khu dân cư cắt qua đường sắt Bắc- Nam để ra quốc lộ 1A, cùng lúc đó tàu hỏa chở khách SE7 chạy hướng Bắc- Nam lao tới, đâm trúng.

Cú đâm mạnh khiến xe tải bị đẩy trượt trên đường sắt rồi văng lật bên đường. Một người trên xe tải bị tử vong tại chỗ, một người khác (ngồi trên ca bin xe tải) bị thương nặng được đưa đi cấp cứu.

Cảnh sát đang làm việc tại hiện trường xe tải bị lật.

Cảnh sát đang làm việc tại hiện trường xe tải bị lật.

Ngay khi xảy ra tai nạn, tàu SE7 phải dừng khẩn cấp và dừng lại chừng 30 phút để cơ quan chức năng giải quyết vụ tai nạn.

Tại hiện trường cho thấy, điểm giao cắt đường bộ dân sinh và đường sắt Bắc- Nam không có rào chắn nhưng có hệ thống cảnh báo nguy hiểm khi tàu hỏa đang tới, có biển báo "cấm ô tô".

Biển báo tại điểm giao nhau đường dân sinh và đường sắt Bắc-Nam.

Biển báo tại điểm giao nhau đường dân sinh và đường sắt Bắc-Nam.

Vụ tai nạn đang được Công an huyện Nghi Lộc phối hợp cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm