Tài xế Gojek trả lại điện thoại Vertu hàng trăm triệu đồng

QUANG HUY
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 10/11/2020 - 11:12

(PLO)- Vô tình nhặt được chiếc điện thoại Vertu trên đường đón khách, anh Đức, tài xế Gojek đã tìm cách liên lạc với chủ nhân để trả lại mà không cần nhận bất cứ hậu tạ nào.
Sáng 10-11, anh Võ Quốc Bình (quận Thủ Đức, TP.HCM) đưa con đi học, sơ ý đánh rơi chiếc điện thoại Vertu trị giá hàng trăm triệu đồng trước cổng trường học tại đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP.HCM. Anh Bình kể lúc đó anh còn chưa phát hiện là đã mất điện thoại hơn cả tiếng đồng hồ vì thường ngồi trên xe, nên không để ý.
Sau đó, anh Dương Anh Đức (quê Vĩnh Long), tài xế Gojek trên đường đón khách đã nhặt được chiếc điện thoại của anh Bình, dù biết là chiếc điện thoại có giá trị lớn nhưng anh Đức đã chủ động tìm cách trả lại.
“Em làm tài xế Gojek kiếm mười mấy, hai chục ngàn mỗi cuốc xe nên rất quý trọng từng đồng tiền mình làm ra, không tham những gì không phải của mình. Khi nhặt được chiếc điện thoại, em chỉ nghĩ trong đầu họ phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt làm việc nên em tìm cách liên lạc để trả lại cho người mất nhanh nhất có thể. Em xem nhật ký cuộc gọi thấy có số giống 5 số đuôi của điện thoại Vertu thì gọi điện thoại liên lạc, cuối cùng đã trả lại chủ nhân của nó, em rất vui”, anh Đức kể.

Tài xế Gojek trả lại điện thoại Vertu hàng trăm triệu đồng - ảnh 1
Sau khi nhặt được chiếc điện thoại Vertu, anh Dương Anh Đức, tài xế Gojek (áo đỏ) đã tìm mọi cách liên lạc trả lại cho anh Võ Quốc Bình.  

Anh Bình cho biết anh quá may mắn đã gặp được một người tử tế như anh Đức, vì bạn ấy nhặt được điện thoại Vertu ngoài đường, ra tiệm bán cũng được cả trăm triệu đồng mà không để lại dấu vết.
“Nhưng bạn ấy đã không tham. Bạn hỏi rất kỹ để xác định chủ nhân chiếc điện thoại này có phải là tôi hay không. Bạn ấy hẹn tôi tại đường Nguyễn Hữu Cảnh, tôi chạy xe đến và chỉ biết cảm ơn, và bạn ấy nói rõ là không cần “hậu tạ” gì cả. Đúng là đáng quý!”, anh Bình chia sẻ.
QUANG HUY

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…