Xem xét khởi tố người chém tài xế Bạn hữu đường xa

Liên quan đến vụ "Mâu thuẫn cẩu xe ở BOT Cai Lậy, chém nhau ở Cần Thơ" (Pháp Luật TP.HCM đã thông tin), tối 3-12, trao đổi qua điện thoại với PV báo Pháp Luật TP.HCM, Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ, cho biết: Công an đã tạm giữ Lê Tấn Tú (Công ty Cứu hộ vận tải Tú Anh) và là nghi phạm dùng rựa chém gây thương tích cho một tài xế. Hiện công an đang củng cố hồ sơ để khởi tố và thực hiện bắt tạm giam để phục vụ điều tra.

Cũng theo Đại tá Trần Ngọc Hạnh, vụ việc này xuất phát từ mâu thuẫn với nhau. Cụ thể là Tú quê Tiền Giang và xuống Cần Thơ lập công ty xe cẩu xe cứu hộ.

Trước khi xảy ra sự việc, phía công ty Tú do có hợp đồng cho BOT Cai Lậy thuê để cẩu một xe tại trạm thu phí BOT Cai Lậy và sau đó giữa nhóm có xe bị cẩu và Tú có mâu thuẫn, nói xấu trên mạng nên Tú lên mạng rủ xuống Cần Thơ.

Chính vợ Tú chủ động báo với cơ quan công an việc chồng và nhóm người nói trên hẹn gặp nhau ở quán cà phê để nói chuyện và công an đã cắt cử lực lượng theo dõi hòng kịp thời can thiệp. Tuy nhiên, giữa hai bên không gặp nhau ở quán mà hẹn nhau tại nhà Tú và tại đây Tú đã ra tay chém người.

Xem xét khởi tố người chém tài xế Bạn hữu đường xa ảnh 1

Nạn nhân bị chém. Ảnh: CTV TC

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, khoảng 10 giờ cùng ngày, anh Vương Quốc Tân (34 tuổi, ngụ Cần Thơ) cùng một số người bạn đến trụ sở Công ty Cứu hộ vận tải Tú Anh (đường Trần Hoàng Na, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng) để giải quyết mâu thuẫn.

Khi người trong nhóm vừa đến trước cửa Công ty Tú Anh thì hai bên xảy ra xô xát, đánh nhau.

Trong lúc xô xát, ông Lê Tấn Tú (36 tuổi, chủ Công ty Tú Anh) đã dùng rựa chém vào tay làm anh Tân bị thương.

Tại cơ quan công an, Tú trình bày công ty có hợp đồng cho BOT Cai Lậy thuê xe cẩu để xử lý những xe hư, bị tai nạn gây ách tắc trạm thu phí. Thời hạn thuê là 30 ngày.

Từ chiều 29-11, công ty đã cho xe xuống trạm thu phí BOT Cai Lậy. Khoảng 11 giờ trưa 30-11, có một số xe không chịu qua thu phí nên CSGT có yêu cầu xe đi nhưng tài xế không chấp hành. Công an nhờ xe cứu hộ của Công ty Tú Anh kéo xe vào lề và tài xế không chấp hành nên kéo luôn xe về huyện Cai Lậy.

Do trên xe cứu hộ có ghi số điện thoại của Tú nên trên một diễn đàn mạng đã kêu gọi tẩy chay số điện thoại của Tú, bản thân Tú nhận hàng loạt số điện thoại khủng bố, đe dọa. Vợ Tú lên Facebook thì phát hiện số điện thoại của chồng đang bị rao mua bán dâm, bán xe…

TP.HCM trong quy hoạch tổng thể quốc gia

TP.HCM trong quy hoạch tổng thể quốc gia

(PLO)-  TP.HCM và các tỉnh, thành cần “phân vai” hợp lý để tối ưu hóa các lợi thế so sánh, mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc thực hiện quy hoạch tổng thể quốc gia.