Xin đón thêm khách từ 6 thành phố của Nga

Công ty TNHH Thương Mại và Du lịch Anex Việt Nam (Anex Việt Nam) vừa có công văn gửi Tổng cục Du lịch, Cục Hàng Không Việt Nam, UBND tỉnh Khánh Hòa, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đăng ký mở rộng thêm sáu thành phố của Nga để đón khách có hộ chiếu vaccine. 

Từ ngày 25-12-2021 đến 6-1-2022, Anex Vietnam đã phối hợp cùng hãng hàng không Azur Air vận chuyển hơn 720 khách du lịch quốc tế Nga có hộ chiếu vaccine.

Du khách đi theo tour du lịch trọn gói từ sân bay Vnukovo - Moscova Nga tới sân bay Quốc tế Cam Ranh không gặp bất cứ sự cố gì, chưa có trường hợp nào bị lây nhiễm COVID-19, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.

Những vị khách Nga đầu tiên trở lại Nha Trang ngày 26-12-2021. Ảnh: H.THỦY

Do đó, doanh nghiệp xin phép cơ quan chức năng cùng các ban ngành liên quan cho phép mở rộng thêm sáu thành phố của Nga để đón khách có hộ chiếu vaccine đến Cam Ranh-Khánh Hòa du lịch trong thời gian tới.

Sáu thành phố gồm Irkutsk, Novosibirsk, Ekaterinburg, Vladivostok, Khabarovsk, Krasnoyarsk. 

Dự kiến chuyến đầu tiên khởi hành ngày 10-2-2022. Thời gian lưu trú trung bình từ bảy ngày trở lên. Số lượng 330 khách/chuyến, mỗi tuần một chuyến bay từ các thành phố nêu trên.

Theo Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch, tính đến cuối tháng 11-2021, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có 36 cơ sở đáp ứng các điều kiện  được phép đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine.

Trong đó, có 25 cơ sở lưu trú du lịch thuộc khu vực Bắc bán đảo Cam Ranh và khu vực biệt lập, sáu khu, điểm du lịch, một cơ sở mua sắm và bốn đơn vị lữ hành vận chuyển.

Tính đến 14-12-2021, Khánh Hòa đã đón được 2.090 khách du lịch và đến hết năm 2021 dự kiến đón 11.000 khách.  

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Du khách đến Kiên Giang tăng gần 80%

Du khách đến Kiên Giang tăng gần 80%

(PLO)- Thống kê hai tháng đầu năm 2024, du khách đến Kiên Giang tham quan, du lịch tăng gần 80% với tổng doanh thu tăng hơn 88% so với cùng kỳ.

Du lịch khởi sắc sau dịp Tết Giáp Thìn

Du lịch khởi sắc sau dịp Tết Giáp Thìn

(PLO)- Đánh giá từ các công ty lữ hành, hoạt động du lịch Tết Nguyên đán Giáp Thìn đã có những tín hiệu lạc quan cho thấy sự phát triển mạnh mẽ ở cả thị trường trong nước và nước ngoài trong năm 2024.

Cầu vồng trên sông

Cầu vồng trên sông

(PLO)- “Tôi đã nghe có người nhận định từ góc nhìn cá nhân của họ rằng hiếm có dòng sông nào đẹp lạ và huyền bí như sông Sài Gòn.”

Mùi nhiệt đới

Mùi nhiệt đới

(PLO)- Ta đâu hay nhiệt đới len lỏi vào ta từ buổi bào thai, định dạng rồi thành... thứ “con người nhiệt đới”.

Sài Gòn cây và nước

Sài Gòn cây và nước

(PLO)- Đô thị được sinh thành từ nhiều yếu tố thiên nhiên và nhân tạo. Trở lại buổi khai sinh và lớn dậy của Sài Gòn xưa và nay, ta có thể nhận ra nhiều điểm độc đáo về thiên nhiên và cách sống của người xưa.