Xử phạt nhóm tự thu phí đỗ ô tô quanh BV Đại học Y dược

Ngày 8-11, một nguồn tin từ Công an quận 5, TP.HCM, xác nhận đơn vị này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với nhóm chín người đã có hành vi tổ chức thu tiền phí đỗ ô tô trái phép ở một số tuyến đường xung quanh các bệnh viện trên địa bàn.

Theo đó, chín người gồm gia đình bà Nguyễn Thanh Đ (50 tuổi), Nguyễn Vinh Q (61 tuổi) và Nguyễn Thị Thanh Th (20 tuổi, cùng ngụ tại TP Thủ Đức); bà Nguyễn Thị Thu H (58 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh); gia đình bà Trần Thị L (61 tuổi), Đỗ Phi H (42 tuổi), Lưu Vĩnh Q (33 tuổi), Đỗ Gia B (18 tuổi) và Đỗ Khang D (19 tuổi, đều ngụ quận 5).

Xử phạt nhóm tự thu phí đỗ ô tô quanh BV Đại học Y dược ảnh 1
Công an quận 5 lập biên bản xử phạt hành chính với nhóm người tự tổ chức thu phí dừng đỗ xe ô tô trên địa bàn. Ảnh: NT

Những người này bị xử phạt theo Nghị định 167/2013 với số tiền từ hai đến năm triệu đồng.

Trước đó, nhiều tài xế cũng phản ánh về tình trạng đường Mạc Thiên Tích và đường Tản Đà, ngay Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM (phường 11, quận 5) thường có nhóm bốn đến năm người đứng ra thu tiền đậu ô tô dưới lòng đường.

Xử phạt nhóm tự thu phí đỗ ô tô quanh BV Đại học Y dược ảnh 2
Số tiền mà nhóm người này tự ý thu là từ 30 -50.000 đồng/ô tô. Ảnh: NT

Nhóm người này “bao đậu xe từ sáng tới chiều không bị công an xử lý”, mặc dù tuyến đường Tản Đà do Công ty TNHH MTV Thanh niên xung phong thu phí đậu ô tô theo giờ.

Điều đáng nói là nhóm người này thu tiền và dọa tài xế nếu không đóng tiền thì bị bẻ gương, trầy xe “như chơi” khiến không ít tài xế bất an nhưng không dám phản kháng. Số tiền mà nhóm này thu 30-50.000 đồng/chiếc.

Kéo xe lôi đi buôn pháo hoa lậu

Kéo xe lôi đi buôn pháo hoa lậu

(PLO)- Lê Thanh Tuấn dùng mô tô không biển số kéo theo thùng lôi vận chuyển hàng trăm kg pháo lậu từ khu vực biên giới Campuchia về Việt Nam tiêu thụ.