Danh sách đề cử Quả bóng Vàng Việt Nam 2016:

Xuân Trường chính thức được đề cử quả bóng vàng 2016

Chiều nay (9-12), Ban tổ chức Quả bóng vàng - báo Sài Gòn Giải Phóng đã phát đi thông cáo báo chí. Theo đó, thông cáo này có nhiều chỉnh sửa trong tiêu chí để phù hợp hơn và fair play hơn trong việc đề cử và chọn Cầu thủ xuất sắc nhất của mùa giải.

Lúc đầu theo ba tiêu chí đưa ra của BTC giải thì có nhiều bất ổn như việc Xuân Trường bị loại. Trong buổi họp báo, nhiều PV đã có những đóng góp sôi nổi vì mục tiêu chung của bóng đá Việt Nam.

Xuân Trường chính thức được đề cử quả bóng vàng 2016 ảnh 1

Ban tổ chức Quả bóng vàng tổ chức họp báo sáng 9-12.

Theo tiêu chí 1 thì cầu thủ được đề cử phải đang thi đấu tại các giải trong nước. Chính tiêu chí này đã loại Xuân Trường khỏi danh sách đề cử.

Tuy nhiên, ở tiêu chí 3 viết: Cầu thủ được đề cử phải là cầu thủ có đạo đức, phong cách thi đấu tốt, không bị kỷ luật của CLB, tổ chức bóng đá địa phương hoặc LĐBĐ Việt Nam (VFF). Nhưng trong danh sách đề cử thì lại có Quế Ngọc Hải và Nguyễn Văn Quyết, hai tuyển thủ từng dính án kỷ luật của VFF.

Tuyển thủ Nguyễn Văn Quyết thì dính án kỷ luật V-League 2016 qua vụ xô ngã trọng tài trên sân Nha Trang bị đình chỉ gọi vào tuyển một thời gian. Quế Ngọc Hải thì bị án kỷ luật qua vụ làm gãy chân Anh Khoa…

Sau khi có nhiều ý kiến thắc mắc của các nhà báo, cuối cùng BTC tiếp nhận những ý kiến đóng góp và chính thức phát đi thông cáo phản hồi mang đầy tinh thần xây dựng, sòng phẳng và fair play.

Qua đó, Lương Xuân Trường đã được nằm trong danh sách đề cử, còn Ngọc Hải và Văn Quyết bị loại.

Việc Lương Xuân Trường có tên trong danh sách đề cử thì khả năng anh “đánh chiếm” Quả bóng vàng 2016 là rất lớn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.