Vòng 2, Nuti Café V-League 2018:

Xuân Trường lấy lại 1 điểm cho HA Gia Lai ở Lạch Tray

Trong điều kiện mặt sân xấu, hiệp 1 trận đấu đã nát vụn bởi những pha chấn thương nằm sân của cầu thủ hai đội.

Sang hiệp 2, hai CLB có vẻ thích nghi hơn và điều chỉnh cách chơi để tránh chấn thương. Hải Phòng có bàn thắng trước do công Fagan nhưng đội trưởng U-23 Việt Nam Lương Xuân Trường đã “đòi” lại 1 điểm quý giá cho đội khách ở phút 85.

Xuân Trường lấy lại 1 điểm cho HA Gia Lai ở Lạch Tray ảnh 1

Fagan có cú demi volley ăn bàn cho Hải Phòng.

Mặt sân Lạch Tray quá xấu khiến cả hai đội HA Gia Lai và chủ nhà “đề số lỗi”. Nửa hiệp 1, liên tục các ca chấn thương và cáng vào sân. Sân xấu đến độ những ca chấn thương sau đó, HLV Trương Việt Hoàng của chủ nhà Hải Phòng cũng không còn quyền thay người.

Còn đội khách HA Gia Lai cũng không khá hơn. Ngay nửa đầu hiệp 1, HA Gia Lai đã có hai ca chấn thương phải thay ra gồm Tuấn Anh và Tăng Tiến. Sau đó là cầu thủ hai đội liên tục nằm sân vì chấn thương, trận đấu nát vụn.

Xuân Trường lấy lại 1 điểm cho HA Gia Lai ở Lạch Tray ảnh 2

Trận đấu sẽ cống hiến hơn nếu mặt sân tốt. Ảnh: TN

Lẽ ra trận đấu sẽ giàu chất cống hiến hơn vì cả hai đội đều có triết lý bóng đá tấn công. Phía bên chủ nhà Hải Phòng thì có bộ đôi Stevens và Fagan, còn HA Gia Lai thì mạnh ở tấn công.

Hiệp 1 trôi đi đầy rẫy những “cái nấc cụt” vì cầu thủ chấn thương, nằm sân. Sang hiệp 2 thì ngay phút 48, trong một pha phát bóng dài của thủ môn Đặng Văn Lâm, Fagan đua tốc độ cùng bóng và đuổi kịp khi chờ bóng nẩy từ mặt cỏ, Fagan tung cú “demi volley” bóng bay căng vào góc xa khiến thủ môn Văn Trường của HA Gia Lai phản xạ không kịp, đành vào lưới nhặt bóng.

Xuân Trường lấy lại 1 điểm cho HA Gia Lai ở Lạch Tray ảnh 3

Văn Toàn trong vòng vây các cầu thủ Hải Phòng. Ảnh: TN

Trận đấu trở nên quyết liệt hơn vì HA Gia Lai không muốn trắng tay rời Lạch Tray, còn chủ nhà Hải Phòng thì quyết đào sâu cách biệt… Chính vì thế trận đấu diễn ra nhanh hơn.

Phút 85 thì HA Gia Lai được hưởng pha đá phạt ngoài vòng cung 16,50 m. Đội trưởng U-23 Việt Nam Lương Xuân Trường đã có một cú sút hoàn hảo làm bó tay thủ môn Đặng Văn Lâm, san bằng 1-1 cho HA Gia Lai. Đây cũng là kết quả cuối cùng trận đấu.

Xuân Trường lấy lại 1 điểm cho HA Gia Lai ở Lạch Tray ảnh 4

Lương Xuân Trường có pha sút phạt ăn bàn, san bằng 1-1 cho HA Gia Lai.

Ở trận này, nhiều cầu thủ HA Gia Lai không phát huy được lối chơi kỹ thuật vì mặt sân quá tệ hại. Những cầu thủ như Văn Toàn, Văn Thanh, Công Phượng đều không nổi bật.

+ Các trận còn lại:

Trên sân Hòa Xuân, dù bị nhà vô địch V-League Quảng Nam mở bàn trước do công Đinh Thanh Trung từ chấm 11 m nhưng sau đó SHB Đà Nẵng đã lội ngược dòng và đánh bại Quảng Nam 2-1.

Tại Cần Thơ, chủ nhà Cần Thơ không thể chịu nổi trước sức ép của đội bóng mạnh hơn, tức Hà Nội và đành thất thủ 0-3.

CLB Hải Phòng chia điểm ở Quy Nhơn

CLB Hải Phòng chia điểm ở Quy Nhơn

(PLO)- Trận đấu giữa chủ nhà Bình Định và Hải Phòng ở vòng 10 V-League đã diễn ra hấp dẫn và bất phân thắng bại trước sự chứng kiến của rất đông khán giả.
Thầy trò Troussier dễ thở với mục tiêu giữ ngôi vua Đông Nam Á

Thầy trò Troussier dễ thở với mục tiêu giữ ngôi vua Đông Nam Á

(PLO)- Sáng 29-5, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tiến hành bốc thăm chia bảng cho các đội tham dự giải vô địch U-23 Đông Nam Á 2023 với kết quả không thể nào dễ chịu hơn cho thầy trò Troussier khi rơi vào bảng C nhẹ ký cùng với Philippines và Lào.
Giải ‘phủi’ kỷ lục Việt Nam năm nay có gì lạ?

Giải ‘phủi’ kỷ lục Việt Nam năm nay có gì lạ?

(PLO)- Sáng 28-5, Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC lần thứ XVI năm 2023 có quy mô lẫn số lượng đội tham dự lớn nhất cả nước, đã chính thức khai mạc sôi nổi tại Trung tâm Triển lãm (WTC EXPO) - Thành phố mới Bình Dương.