Xuất hiện “đảo khủng long” tại biển Hội An

Theo đó, kể từ năm 2017 đến nay, ngay khu vực ngoài khơi biển Cửa Đại (Hội An, Quảng Nam) bỗng nhiên xuất hiện một đảo cát rất rộng và mang hình thù một con khủng long.

"Đảo khủng long" vừa được phát hiện. Ảnh: HẢI PHẠM

Ngay sau khi khám đảo cát này, những người thực hiện chuyến ra khơi và đặt chân lên đảo đã đặt cái tên là "đảo khủng long". Đảo cát này trải dài với hình thù một con khủng long và rất rộng. 

Nhóm khám phá ra đảo này đã tổ chức cắm cờ như là một kỷ niệm đầu tiên đặt chân lên. Ảnh: TẤN CHÂU

Được biết, "đảo khủng long" nằm khá gần bờ biển Cửa Đại. Những người thích thú thám hiểm và du lịch có thể đi thuyền máy từ Cửa Đại ra đảo này khoảng 15-20 phút.

"Đảo khủng long" khá rộng và du khách có thể tổ chức các hoạt động vui chơi. Ảnh: HẢI PHẠM

Khi đặt chân tới "đảo khủng long" người dân có thể tổ chức các hoạt động ngoài trời, cắm trại và vui chơi thoải mái. Trên đảo này cũng có thể tìm bắt cua, còng và câu cá.

Nhóm người đầu tiên đặt chân lên "đảo khủng long" mới được phát hiện. Ảnh: HẢI PHẠM

Như chúng tôi từng nhiều lần phản ánh, khoảng 3 năm trở lại đây bờ biển Cửa Đại bị xâm thực nghiêm trọng. Các bãi cát bị biển xói đi mất và trước lo ngại về vấn nạn biển xâm thực này chính quyền Hội An đã nhiều lần làm bờ kè.

Hội An đã tổ chức nhiều hội thảo và xin kinh phí để khắc phục sự cố tuy nhiên cát vẫn biến mất khởi bờ biển. Việc cát bị cuốn trôi và đặc biệt là do lũ có thể đã bồi đắp nên "đảo khủng long" này ngoài khơi biển Cửa Đại. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm