Y án các bị cáo cầm đầu vụ 'siêu trộm tôm' ở Cà Mau

Chiều 22-4, sau một ngày xét xử phúc thẩm, tòa án tỉnh Cà Mau đã tuyên án vụ án "siêu trộm tôm" rình rang tỉnh này trong năm 2020.

Y án các bị cáo cầm đầu vụ 'siêu trộm tôm' ở Cà Mau ảnh 1

Các siêu trộm tôm nghe tòa Cà Mau tuyên án chiều 22-4 (ảnh: CTV).

Về cơ bản, HĐXX giữ nguyên bản án sơ thẩm với các bị cáo đầu vụ có mức án nặng và số tiền bồi thường thiệt hại cho bị hại Lê Duy Châu. 

Cụ thể, Tòa tuyên y án các bị cáo Đỗ Huệ Tánh là 11 năm 6 tháng tù.  Võ Văn Thạnh 9 năm 6 tháng tù. Lê Văn An 8 năm 6 tháng tù. Phạm Ngọc Hận 9 năm tù. Huỳnh Minh Quang 8 năm tù. Phan Thành Minh, Nguyễn Văn Lộc Em, Nguyễn Minh Thông cùng 4 năm tù. 

Các bị cáo này bị tuyên phạm tội trộm cắp tài sản.

Về tài sản, HĐXX tuyên bác yêu cầu kháng cáo của bị hại Lê Duy Châu, rằng số tôm bị trộm trên 5 tấn, tương đương số tiền hơn 600 triệu đồng. HĐXX cho rằng, cơ quan điều tra đã làm rõ số tôm bị nhóm của Đỗ Huệ Tánh trộm chỉ hơn 2,6 tấn, với số tiền 341 triệu đồng như Tòa sơ thẩm đã tuyên. 

HĐXX tuyên giảm án cho vài bị cáo có mức án nhẹ, do các bị cáo này chứng minh được là con em gia đình có công với cách mạng.  

Giới hạn nào cho người thi hành công vụ?

Giới hạn nào cho người thi hành công vụ?

(PLO)- Mặc dù có thể sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, công cụ, vũ khí để ngăn chặn, chấm dứt hành vi vi phạm, nhưng người thi hành công vụ cũng không được phép lạm dụng chức vụ, quyền hạn.
Phạm nhân phải thay đổi thái độ sống ngay trong trại giam

Phạm nhân phải thay đổi thái độ sống ngay trong trại giam

(PLO)- “Phạm nhân phải thay đổi thái độ sống ngay trong trại giam, trong những ngày lao động, cải tạo chứ không phải chờ cho đến khi trở về với môi trường xã hội” là một phần trong quá trình hiện thực hóa giấc mơ hoàn lương.