Y tế tuyến đầu đi siêu thị mini Tết 0 đồng mang quà về cho bệnh nhân

Ngày 20-1, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM phối hợp với Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM (Hawee) tổ chức Siêu thị mini Tết 0 đồng dành cho những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, nằm viện dài ngày và lực lượng y tế tuyến đầu có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Quân y 175.Đây là siêu thị cuối cùng trong chuỗi 33 Siêu thị mini Tết 0 đồng để tiếp sức bà con khó khăn đón Tết an vui, ấm áp.
Cầm phiếu mua hàng trên tay, chị Nguyễn Thị Loan (40 tuổi, điều dưỡng Bệnh viện Quân y 175), cho biết chị làm tại Trung tâm điều trị COVID-19 khoảng năm tháng nay. Ban đầu khi nhận nhiệm vụ, chị rất lo lắng sẽ bị lây nhiễm khi tiếp xúc với bệnh nhân. Dù nhà chị cách bệnh viện 13 km nhưng để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh, rất hiếm khi chị về nhà. Hai đứa con còn tuổi ăn học chị giao hết cho chồng chăm sóc.

Y tế tuyến đầu đi siêu thị mini Tết 0 đồng mang quà về cho bệnh nhân ảnh 1
Lâu lắm rồi chị Loan mới có dịp đi mua sắm cho gia đình. Ảnh: N.N

“Lâu lắm rồi hôm nay tôi mới có dịp đi siêu thị. Tết đã cận kề nên tôi chọn những món phù hợp với sở thích của các con và mua ít bánh về thắp nhang. Tôi rất cảm ơn các nhà tài trợ đã giúp tôi và đồng nghiệp cùng cố gắng, yên tâm làm việc” - chị Loan rớm nước nước mắt.
Chị Đặng Thị Thu (Kỹ thuật viên, khoa Vật lý trị liệu Bệnh viện Quân y 175) hào hứng xách giỏ đi lựa hàng. “Một phiếu mua được khá nhiều đồ, chủ yếu em mua bánh kẹo, nước ngọt và bánh trái để các anh chị em cùng ăn, kết thúc một năm vất vả. Vì bệnh viện không cho nấu ăn nên em lựa ít đồ ăn nhanh để gửi tặng các bệnh nhân. Trong năm 2021, vì dịch bệnh COVID-19 nên mọi người rất vất vả, còn bệnh nhân phải điều trị dài ngày. Tết đến gần rồi, có quà tụi em rất vui” - chị Thu chia sẻ.

Y tế tuyến đầu đi siêu thị mini Tết 0 đồng mang quà về cho bệnh nhân ảnh 2
Chị Thu (bìa  trái) cùng đồng nghiệp mua quà về chia cho các bệnh nhân. Ảnh: N.N

Siêu thị mini Tết 0 đồng tại Bệnh viện Quân y 175 hỗ trợ cho 750 bệnh nhân đang mắc nhiều căn bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn, lực lượng y tế tuyến đầu và phần lớn họ sẽ đón tết tại viện.
Siêu thị có khoảng 50 mặt hàng từ thực phẩm, nhu yếu phẩm đến trái cây, đồ hộp, bánh mứt… được xếp ngay ngắn trên các kệ và niêm yết giá rõ ràng. Mỗi bệnh nhân sẽ nhận được phiếu mua hàng trị giá 400.000 đồng, được lựa chọn các mặt hàng tại siêu thị.
“Siêu thị tại Bệnh viện Quân y 175 mang đến cho chúng tôi một cảm xúc rất đặc biệt vì người thụ hưởng lần này chính là những bệnh nhân mắc bệnh nan y đang điều trị dài ngày, có hoàn cảnh khó khăn. Sẽ không ai cô đơn trong mùa Xuân này, đây chính là tinh thần mà chúng tôi đặt ra khi thực hiện chuỗi 33 siêu thị mini Tết 0 đồng tại TP.HCM” - bà Cao Thị Ngọc Dung, chủ tịch HĐQT PNJ đồng thời là Chủ tịch Hawee chia sẻ.

Y tế tuyến đầu đi siêu thị mini Tết 0 đồng mang quà về cho bệnh nhân ảnh 3
Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM Tô Thị Bích Châu (bìa trái) gửi thư cảm ơn tới bà Cao Thị Ngọc Dung (chủ tịch HĐQT PNJ, chủ tịch Hawee). Ảnh: NN

Được biết, PNJ đã có chính sách trích tiền từ doanh thu bán hàng hằng ngày trong giai đoạn cận Tết để góp sức mở rộng chương trình Siêu thị mini Tết 0 đồng. Cụ thể, mỗi hóa đơn khi mua trang sức tại PNJ, khách hàng đã đóng góp 400.000 đồng vào hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trên.
Ngoài ra, người dân có thể ủng hộ trực tiếp cho Siêu thị mini Tết 0 đồng và đóng góp lan toả hoạt động trên Facebook. Mỗi lượt chia sẻ (share) bài viết và hình ảnh hoạt động được đăng tải trên Fanpage PNJ là mỗi người đã đóng góp 10.000 đồng vào chương trình.
Chương trình đã giúp đỡ được hơn 25.000 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM có cơ hội mua sắm và vui xuân. Bên cạnh đó, PNJ cũng tổ chức thêm 6 Siêu thị mini Tết 0 đồng tại các tỉnh thành như: Hải Phòng, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Sóc Trăng, Đồng Nai... Chương trình có sự đồng hành của các doanh nghiệp, tổ chức như Dragon Capital, Phúc Khang, Nutifood, Kido, Sabeco, Talentnet…
Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

(PLO)-   Làng nghề làm tượng Phật nằm trong một con hẻm gần chùa Giác Hải (phường 12, Quận 6, TP.HCM) có tuổi đời gần 100 năm. Nơi đây cho ra đời nhiều tác phẩm, từ tượng Phật Thích Ca tọa tòa sen, Quán Thế Âm Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Phật Di Lặc... đến tượng các danh nhân với nhiều kích cỡ khác nhau.
Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ câu chuyện của mình khi tập kết ra Bắc.

Những ngày không quên của thế hệ học sinh miền Nam

(PLO)- “Những thành tựu nuôi dạy học sinh miền Nam và sự trưởng thành của thế hệ này càng thể hiện tình cảm đoàn kết Bắc - Nam thấm đượm nghĩa tình” - nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ.
Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

(PLO)- Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 162/2022/QĐ-MTTPS ngày 27-4-2022 mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn.