Y tế tuyến đầu đi siêu thị mini Tết 0 đồng mang quà về cho bệnh nhân

Ngày 20-1, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM phối hợp với Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM (Hawee) tổ chức Siêu thị mini Tết 0 đồng dành cho những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, nằm viện dài ngày và lực lượng y tế tuyến đầu có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Quân y 175.Đây là siêu thị cuối cùng trong chuỗi 33 Siêu thị mini Tết 0 đồng để tiếp sức bà con khó khăn đón Tết an vui, ấm áp.
Cầm phiếu mua hàng trên tay, chị Nguyễn Thị Loan (40 tuổi, điều dưỡng Bệnh viện Quân y 175), cho biết chị làm tại Trung tâm điều trị COVID-19 khoảng năm tháng nay. Ban đầu khi nhận nhiệm vụ, chị rất lo lắng sẽ bị lây nhiễm khi tiếp xúc với bệnh nhân. Dù nhà chị cách bệnh viện 13 km nhưng để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh, rất hiếm khi chị về nhà. Hai đứa con còn tuổi ăn học chị giao hết cho chồng chăm sóc.

Lâu lắm rồi chị Loan mới có dịp đi mua sắm cho gia đình. Ảnh: N.N

“Lâu lắm rồi hôm nay tôi mới có dịp đi siêu thị. Tết đã cận kề nên tôi chọn những món phù hợp với sở thích của các con và mua ít bánh về thắp nhang. Tôi rất cảm ơn các nhà tài trợ đã giúp tôi và đồng nghiệp cùng cố gắng, yên tâm làm việc” - chị Loan rớm nước nước mắt.
Chị Đặng Thị Thu (Kỹ thuật viên, khoa Vật lý trị liệu Bệnh viện Quân y 175) hào hứng xách giỏ đi lựa hàng. “Một phiếu mua được khá nhiều đồ, chủ yếu em mua bánh kẹo, nước ngọt và bánh trái để các anh chị em cùng ăn, kết thúc một năm vất vả. Vì bệnh viện không cho nấu ăn nên em lựa ít đồ ăn nhanh để gửi tặng các bệnh nhân. Trong năm 2021, vì dịch bệnh COVID-19 nên mọi người rất vất vả, còn bệnh nhân phải điều trị dài ngày. Tết đến gần rồi, có quà tụi em rất vui” - chị Thu chia sẻ.

Chị Thu (bìa  trái) cùng đồng nghiệp mua quà về chia cho các bệnh nhân. Ảnh: N.N

Siêu thị mini Tết 0 đồng tại Bệnh viện Quân y 175 hỗ trợ cho 750 bệnh nhân đang mắc nhiều căn bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn, lực lượng y tế tuyến đầu và phần lớn họ sẽ đón tết tại viện.
Siêu thị có khoảng 50 mặt hàng từ thực phẩm, nhu yếu phẩm đến trái cây, đồ hộp, bánh mứt… được xếp ngay ngắn trên các kệ và niêm yết giá rõ ràng. Mỗi bệnh nhân sẽ nhận được phiếu mua hàng trị giá 400.000 đồng, được lựa chọn các mặt hàng tại siêu thị.
“Siêu thị tại Bệnh viện Quân y 175 mang đến cho chúng tôi một cảm xúc rất đặc biệt vì người thụ hưởng lần này chính là những bệnh nhân mắc bệnh nan y đang điều trị dài ngày, có hoàn cảnh khó khăn. Sẽ không ai cô đơn trong mùa Xuân này, đây chính là tinh thần mà chúng tôi đặt ra khi thực hiện chuỗi 33 siêu thị mini Tết 0 đồng tại TP.HCM” - bà Cao Thị Ngọc Dung, chủ tịch HĐQT PNJ đồng thời là Chủ tịch Hawee chia sẻ.

Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM Tô Thị Bích Châu (bìa trái) gửi thư cảm ơn tới bà Cao Thị Ngọc Dung (chủ tịch HĐQT PNJ, chủ tịch Hawee). Ảnh: NN

Được biết, PNJ đã có chính sách trích tiền từ doanh thu bán hàng hằng ngày trong giai đoạn cận Tết để góp sức mở rộng chương trình Siêu thị mini Tết 0 đồng. Cụ thể, mỗi hóa đơn khi mua trang sức tại PNJ, khách hàng đã đóng góp 400.000 đồng vào hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trên.
Ngoài ra, người dân có thể ủng hộ trực tiếp cho Siêu thị mini Tết 0 đồng và đóng góp lan toả hoạt động trên Facebook. Mỗi lượt chia sẻ (share) bài viết và hình ảnh hoạt động được đăng tải trên Fanpage PNJ là mỗi người đã đóng góp 10.000 đồng vào chương trình.
Chương trình đã giúp đỡ được hơn 25.000 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM có cơ hội mua sắm và vui xuân. Bên cạnh đó, PNJ cũng tổ chức thêm 6 Siêu thị mini Tết 0 đồng tại các tỉnh thành như: Hải Phòng, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Sóc Trăng, Đồng Nai... Chương trình có sự đồng hành của các doanh nghiệp, tổ chức như Dragon Capital, Phúc Khang, Nutifood, Kido, Sabeco, Talentnet…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Tháng vàng ngàn ưu đãi' cùng hệ thống bán lẻ SATRA

'Tháng vàng ngàn ưu đãi' cùng hệ thống bán lẻ SATRA

(PLO)- Từ 21-9 đến 01-10-2023, hệ thống bán lẻ SATRA thực hiện chương trình khuyến mại "Tháng vàng ngàn ưu đãi" với nhiều sản phẩm giảm giá lên đến 49% và chương trình "Mua hàng giá rẻ với thẻ thành viên Satra Bonus".

Long An: Đứng thứ 9 toàn quốc về “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”

Long An: Đứng thứ 9 toàn quốc về “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”

(PLO)- Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19" ở Long An có 47.184 sáng kiến tham gia, đứng thứ 9 về số lượng sáng kiến trên cả nước và có tổng giá trị làm lợi ước tính hàng trăm tỉ đồng.

Tiếc thương anh Năm Vịnh!

Tiếc thương anh Năm Vịnh!

(PLO)- Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, một nhà ngoại giao quốc phòng đa tài; một người chỉ huy, một người anh gần gũi, thân thiết với bạn bè đồng đội.