Yaya Toure không nhận phần thưởng cho "Cầu thủ xuất sắc nhất trận"

Với cú đúp giúp Man City giành chiến thắng 2-0 trước Newcastle qua đó giúp “The Cittizens” tiến gần hơn với danh hiệu Premier League lần đầu tiên kể từ năm 1968, Yaya Toure đã nhận danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất trận”.

Yaya Toure không nhận phần thưởng cho "Cầu thủ xuất sắc nhất trận" ảnh 1

Toure lập cú đúp vào lưới Newcastle- Ảnh Getty

Tuy nhiên, sau khi đứng trên bục và được BCT giải trao tặng sâm panh, tiền vệ người Bờ Biển Ngà ngay lập tức chuyển “phần thưởng” này sang cho người đồng đội đứng cạnh Lescott. Nguyên do Toure làm vậy là xuất phát từ tôn giáo. “Tôi không uống sâm panh bởi tôi là một người theo đạo Hồi nên cậu cầm lấy”, Toure nói với Lescott.

Sự việc này xảy ra trong thời điểm BCT Premier League đang xem xét việc thay đổi cách thức vinh danh “Cầu thủ xuất sắc nhất trận” để làm sao tất cả đều có thể ăn mừng và cảm thấy được đối xử như nhau. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa đưa ra được giải pháp nào bởi rượu sâm panh vẫn được coi là cách thức trang trọng nhất và được áp dụng trong nhiều môn thể thao.

Hiện tại, Premier League đang có số lượng cầu thủ đến từ 68 đất nước khác nhau nên việc dung hòa được sắc tộc và tôn giáo trong các nghi lễ thực sự là một câu hỏi khó cho BCT giải.

Theo K.Đ (TT&VH Online)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.