Yêu cầu trả lời dứt điểm số phận siêu máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh, TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chủ đầu tư của máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh vừa có văn bản yêu cầu các bên trả lời về số phận siêu máy bơm này sau khi dự án này dừng hoạt động.

"Ngày 20-7, chúng tôi đã họp với Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (Sở Xây dựng TP) về việc trao đổi đàm phán chấm dứt hợp đồng đặt hàng cung cấp dịch vụ chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh bằng máy bơm" - ông Nguyễn Tăng Cường, Tổng giám đốc Tập Đoàn công nghiệp Quang Trung (chủ đầu tư máy bơm) cho biết.

Theo ông Cường, cuộc họp ngày 20-7, hai bên thống nhất chấm dứt hợp đồng và không áp dụng điều khoản phạt và bồi thường hợp đồng thuê máy bơm mà TP đã ký với Tập Đoàn công nghiệp Quang Trung năm 2018 (giá thuê máy bơm mỗi năm TP phải trả là hơn 14 tỉ đồng, thời hạn thuê đến năm 2025). Việc chấm dứt hợp đồng thuê máy bơm vì TP đã hoàn thành nâng cấp, sữa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh vào ngày 30-4-2021.

Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật TP.HCM cũng cho biết sẽ trình UBND TP phê duyệt cho việc chuyển máy bơm từ đường Nguyễn Hữu Cảnh sang phục vụ công tác chống ngập tại đường Nguyễn Văn Quá hoặc đường Phan Huy Ích (quận Gò Vấp).

"Cho đến nay, đã bốn tháng, Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật TP.HCM chưa trả lời về các công việc đã thống nhất trong cuộc họp ngày 20-7 nên cuối tháng 11, chúng tôi đã có văn bản gửi các bên liên quan yêu cầu trả lời về vấn đề này" - ông Cường nói.

Yêu cầu trả lời dứt điểm số phận siêu máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh, TP.HCM ảnh 1

Máy bơm giúp chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh khi chưa có dự án sửa chữa, nâng cấp đường này. Ảnh: HOÀNG GIANG

Chủ đầu tư siêu máy bơm đề nghị Trung tâm quản lý hạ tầng TP có văn bản trả lời về số phận máy bơm đường Nguyễn Hữu Cảnh, nếu không Tập Đoàn công nghiệp Quang Trung sẽ buộc phải thực hiện theo hợp đồng cũ đã ký kết với TP vào năm 2018.

Trao đổi với PV, ông Vũ Văn Điệp, Giám đốc Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật TP.HCM cho biết đã nắm thông tin về các kiến nghị của Tập đoàn công nghiệp Quang Trung về máy bơm đường Nguyễn Hữu Cảnh.

"Chúng tôi đã có văn bản báo cáo UBND TP.HCM về phương án xử lý về vấn đề này, chúng tôi hiểu những mong muốn của nhà đầu tư nhưng mọi việc cần phải theo quy trình" - ông Điệp nói.

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

(PLO)- Tết Nguyên đán 2023, hàng chục công nhân vẫn hăng say làm việc ở trụ chính cầu Mỹ Thuận 2 để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ vào cuối năm 2023
Đêm giao thừa ở phố Tây

Đêm giao thừa ở phố Tây

(PLO)- Khu phố Tây (đường Bùi Viện, quận 1) nhộn nhịp du khách, nhiều khách người nước ngoài cùng hòa chung không khí tết Nguyên Đán ở TP.HCM.
Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

(PLO)- Đêm giao thừa, khi mọi người, gia đình quây quần bên nhau thì vẫn có những người tranh thủ mưu sinh, có người lặn lội đường xa để đến trung tâm TP.HCM bán thêm chút ít trong đêm cuối cùng của năm Nhâm Dần 2022.
Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

(PLO)- Chỉ còn chưa đầy 12 tiếng nữa là đến thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, thế nhưng nhiều người kinh doanh hoa vẫn chưa được về nhà sắm sửa đón Tết.