Zidane đau đầu với 2… ông sao

Trước trận chung kết Champions League, thuyền trưởng Real Zidane đã thổ lộ với báo chí rằng mình đau đầu với hai ông sao Gareth Bale và Isco.

Một trong hai, ai vào sân đội hình xuất phát trong trận gặp Juventus đây. Zidane mà thổ lộ kiểu này là vấn đề lớn lắm rồi.

Isco giúp Real sáng tạo ở khu vực giữa sân.

Câu hỏi đặt ra là tăng hỏa lực ở hàng công thì phải dùng Bale, còn muốn làm chủ khu vực giữa sân tốt, có nhiều đường chuyền sáng tạo thì phải dùng Isco. “Một quyết định thật khó khăn cho tôi. Cả hai đều là cầu thủ quan trọng nhất, cả hai đều có những vai trò khác nhau của mình” - Zidane nói thế.

Bale luôn nằm trong đội hình xuất phát của Real mỗi khi tiền đạo Xứ Wales này không gặp chấn thương. Khi Bale chấn thương thì Isco đã thế vai rất ấn tượng dù cách chơi và vị trí của hai cầu thủ này trong sơ đồ chiến thuật của Zidane là rất khác nhau.

Nếu có Bale thì Real chơi ba tiền đạo.

Trước thông tin như vậy, Bale nói rằng đó là quyết định của HLV trưởng, HLV chọn ai thì cầu thủ đó phải tôn trọng. "Về Isco thì tôi nghĩ đó là một cá nhân tuyệt vời. Anh ấy đã chơi cực kỳ ấn tượng trong vài ba tuần trở lại đây, anh ta đã giúp được đội rất nhiều" - Bale nói.

Ở mùa giải này, ngôi sao Xứ Wales thường xuyên bị chấn thương hành hạ, phải nghỉ thi đấu. Bale đã phải vắng mặt trong trận tứ kết lượt về Champions League tiếp Bayern và vắng cả hai trận bán kết gặp Atletico cũng vì… cái gối trở chứng.

Cách đây hai hôm thì chính Bale đã nói rằng chấn thương của anh ta đã bình phục 100%.

Bản thân Zidane thì cho biết thực tế là Bale đã bình phục hoàn toàn sau chấn thương nhưng anh có được đá chính trong trận chung kết với Juventus hay không lại là chuyện khác.

Ngay cả HLV Allegri của Juventus cũng… chia sẻ về cái khó của Zidane với phân tích rằng Bale thì giỏi khoan sâu vào hàng phòng ngự đối phương, còn Isco thì nổi trội ở yếu tố kỹ thuật và chơi sáng tạo ở giữa sân.

Nhiều lúc Zidane cũng đau đầu với dàn sao khủng.

Để giải quyết “cơn đau đầu” này, không loại trừ khả năng cả hai sẽ được Zidane tung vào sân cùng lúc. Nếu như Bale vào sân đội hình xuất phát thì nhiều khả năng kéo theo Benzema cũng có suất vì lúc đó Real sẽ chơi ba tiền đạo (Ronaldo nữa) trong sơ đồ 4-3-3, còn nếu như bố trí Isco chơi tiền vệ sáng tạo thì Real sẽ chơi sơ đồ 4-4-2.

Trận chung kết Champions League 2014 giữa Real và Atletico thì chính Bale đã ghi một bàn thắng giúp Real vô địch. Bale cũng có tên trong đội hình xuất phát ở trận chung kết năm ngoái với Atletico, còn Isco thì vào sân hiệp 2. Trận đó Real đánh bại Atletico ở loạt luân lưu.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm