1 người bị đâm chết, 5 người bị khởi tố tội giết người

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 31-3, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan CSĐT công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lê Hồng Văn (SN 1983), Trương Đình Khai Trí (1992), Nguyễn Minh Tâm (SN 2000), Đỗ Văn Tuân (SN 1986) và Nguyễn Nhân Trí (SN 1993, cùng trú tại huyện Đắk R’lấp) về tội giết người.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20 giờ ngày 22-3 do mâu thuẫn trong lúc chơi bài giữa Văn và Thức (SN 1990, trú huyện Đắk R’lấp) nên Thức dùng ghế nhựa đánh Văn.

Khoảng 21 giờ cùng ngày, Văn gọi điện thoại cho Khai Trí nói về việc bị Thức đánh và nhờ người này giúp. Sau đó Trí lấy một con dao nhọn và một con dao phát mang đi.

1 người bị đâm chết, 5 người bị khởi tố tội giết người ảnh 1

Cơ quan chức năng đã khởi tố và thực hiện bắt tạm giam với các bị can trong vụ án. Ảnh: QM

Người này đưa cho Nhân Trí giữ con dao phát rồi cùng với Tâm, Tuân đến chỗ Văn.

Khi đến khu vực cây xăng thuộc thôn Quảng Bình (Nghĩa Thắng, Đắk R’lấp), cả nhóm gặp Văn. Sau khi nghe Văn kể về việc bị đánh và cho biết Thức đang ở trong quán cà phê ở gần đó, Văn, Khai Trí, Tâm, Tuân và Nhân Trí đến quán cà phê gặp Thức.

Tới nơi, Văn dùng tay đánh Thức, Khai Trí dùng dao đâm một nhát vào vùng ngực Thức.

Ngay sau đó, Thức được mọi người đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp nhưng nạn nhân đã tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, Khai Trí và Văn đã đến Công an xã Nghĩa Thắng đầu thú.

Tiếp nhận tin báo, ngay trong đêm Công an huyện Đắk R’lấp nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị chức năng điều tra, làm rõ vụ việc. Đồng thời triển khai lực lượng truy bắt các nghi phạm liên quan.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.