1 phó giám đốc sở tại Cao Bằng bị khởi tố

(PLO)- Ông Nguyễn Ích Chánh, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH bị khởi tố do có sai phạm khi còn là chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 7-11, nguồn tin cho biết, Công an tỉnh Cao Bằng vừa ra quyết định khởi tố, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Nguyễn Ích Chánh (Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, nguyên chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc) về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Nguyễn Ích Chánh, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH bị khởi tố do có sai phạm khi còn là chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc. Ảnh: CACC

Ông Nguyễn Ích Chánh, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH bị khởi tố do có sai phạm khi còn là chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc. Ảnh: CACC

Thông tin ban đầu, trong giai đoạn năm 2016 - 2020, ông Chánh là Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc đã để xảy ra các sai phạm trong thực hiện một số gói thầu xây dựng cơ bản gây thất thoát tài sản nhà nước.

Trước đó, tháng 7-2022, công an đã khởi tố, bắt tạm giam bà Hoàng Thị Xuyến, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện Bảo Lạc về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bà Xuyến bị cáo buộc có sai phạm trong việc thực hiện các gói thầu tư vấn giám sát của một số công trình xây dựng cơ bản gây thiệt hại lớn cho ngân sách Nhà nước.

Ông Quan Thanh Tâm, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Thành Tâm Cao Bằng cũng bị khởi tố để điều tra về hành vi mua bán trái phép các hóa đơn xăng, dầu.

Vụ án trên nằm trong diện Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Cao Bằng theo dõi, chỉ đạo.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm