13 thực phẩm giúp giết chết ký sinh trùng đường ruột

Ký sinh trùng đường ruột gây nhiễm trùng đường tiêu hoá. Chúng có thể sống ở bất cứ nơi nào trong cơ thể đặc biệt ở thành ruột.
13 thực phẩm giúp giết chết ký sinh trùng đường ruột ảnh 1

Tỏi là loại thảo mộc mạnh mẽ trong việc chữa bệnh. Bạn có thể sử dụng tỏi hàng ngày bằng cách kết hợp với các món ăn. Đây chính là một loại thuốc mạnh mẽ giúp bạn giết sạch mọi ký sinh trùng trong cơ thể

13 thực phẩm giúp giết chết ký sinh trùng đường ruột ảnh 2

Hành tây: Trong hành tây có chứa onion một hợp chất lưu huỳnh chống lại ký sinh trùng. Uống hai thìa nước ép hành tây hai lần một ngày trong hai tuần, điều này sẽ giết ký sinh trùng trong đường ruột của bạn.

13 thực phẩm giúp giết chết ký sinh trùng đường ruột ảnh 3

Dầu dừa: Dầu dừa tinh khiết sẽ giúp bạn tống khứ được ký sinh trùng ra khỏi cơ thể. Nó giúp bạn giải độc và ngăn ngừa sự phát triển của các bệnh nhiễm trùng khác. Có thể sử dụng dầu dừa vào trong những loại đồ uống và trong đồ nấu ăn khác nhau.

13 thực phẩm giúp giết chết ký sinh trùng đường ruột ảnh 4

Hạt bí ngô: Hạt bí ngô có tác dụng chống ký sinh trùng tự nhiên ở hệ thống tiêu hoá. Nó sẽ giúp bạn loại bỏ ký sinh trùng theo dạng bài tiết.

13 thực phẩm giúp giết chết ký sinh trùng đường ruột ảnh 5

Hạt giống đu đủ có hương vị hơi cay, bạn có thể ăn sống hoặc rắc chúng trên rau xà lách và các món ăn khác. Điều đó sẽ khiến bạn chống lại được một số loại ký sinh trùng đường ruột.

13 thực phẩm giúp giết chết ký sinh trùng đường ruột ảnh 6

Dứa chứa bromelain enzyme tiêu hóa giúp làm sạch ký sinh trùng như sán dây. Bạn có thể sử dụng nước ép dứa hoặc ăn trực tiếp, sẽ giúp bạn tuôn ra tất cả ký sinh trùng từ ruột.

13 thực phẩm giúp giết chết ký sinh trùng đường ruột ảnh 7

Hạnh nhân: Có tác dụng chống ký sinh và làm giảm kích thích đường ruột. Do nồng độ cao của các axit béo trong hạnh nhân mà bạn có thể sử dụng chúng vào buổi sáng sớm.

13 thực phẩm giúp giết chết ký sinh trùng đường ruột ảnh 8

Ngải cứu: Chống giun đũa, giun sán và các loại giun khác. Bạn có thể sử dụng chúng như một loại trà, cách tốt nhất là sử dụng ngải cứu ở dạng tinh dầu.

13 thực phẩm giúp giết chết ký sinh trùng đường ruột ảnh 9

Lô hội: Thảo dược này có nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Nó cũng có thể được sử dụng để giúp tuôn ra ký sinh trùng bởi trong lá cây lô hội có tác dụng bôi trơn, giúp bạn bài tiết ra ngoài.

13 thực phẩm giúp giết chết ký sinh trùng đường ruột ảnh 10

Dương xỉ: Nếu sử dụng dương xỉ đúng số lượng sẽ giúp bạn loại bỏ được ký sinh trùng ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng loại cây này.

13 thực phẩm giúp giết chết ký sinh trùng đường ruột ảnh 11

Lựu: Vỏ cây lự thường được sử dụng cho bệnh tiêu chảy và bệnh lỵ. Nó sẽ giúp bạn đánh bật mọi ký sinh trùng ra khỏi đường ruột. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến chuyên gia y tế trước khi sử dụng.

13 thực phẩm giúp giết chết ký sinh trùng đường ruột ảnh 12

Dầu oregano: Dầu này rất hiệu quả để chữa bệnh ký sinh trùng . Bạn hãy sử dụng vài giọt dầu này trong một cốc nước và sử dụng chúng ba lần một ngày. Bạn cũng có thể kết hợp dầu oregano với nước cốt chanh để thêm vitamin vào hỗn hợp.

13 thực phẩm giúp giết chết ký sinh trùng đường ruột ảnh 13

Quả óc chó khô: Có tác dụng nhuận tràng, giúp sử loại bỏ ký sinh trùng ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên nên hỏi ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ khi sử dụng.

Theo Theo Zing
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.