16 bệnh nhân COVID-19 ở Sóc Trăng khỏi bệnh, được xuất viện

Ngày 8-6, tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Sóc Trăng, cho biết đã điều trị khỏi bệnh cho 16/19 bệnh nhân COVID-19. Ba người chưa đủ điều kiện xuất viện đang được tiếp tục điều trị.

Những bệnh nhân này là công dân Việt Nam trong nhóm 186 người từ Philippines về nước hồi cuối tháng 4-2021.

 16 bệnh nhân COVID-19 ở Sóc Trăng khỏi bệnh, được xuất viện ảnh 1

Kiểm tra y tế các phương tiện trước khi vào Sóc Trăng. Ảnh: DIỄM HẰNG

Thống kê đến ngày 8-6, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng còn 294 người đang cách ly tập trung và hơn 2.600 người đang cách ly tại nhà. Trong đó, ba người hoàn thành cách ly từ tỉnh khác vừa trở về Sóc Trăng và đang được ngành y tế giám sát, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, lãnh đạo tỉnh yêu cầu Công an tỉnh và các địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát, không cho các xe khách đến từ TP.HCM ghé các quán ăn uống, kinh doanh mua bán trên địa bàn tỉnh.

Cạnh đó, đề nghị Sở GTVT tỉnh phối hợp với các chủ phương tiện và bến xe triển khai nghiêm việc khai báo y tế, thu thập thông tin cá nhân của hành khách để truy vết khi cần thiết.

Những câu chuyện đời sau tấm thẻ BHYT

Những câu chuyện đời sau tấm thẻ BHYT

(PLO)-  Khi không may mắc bệnh ngặt nghèo, những người có thẻ bảo hiểm y tế thực sự cảm thấy may mắn, ngược lại không ít người hối tiếc vì khi còn khỏe mạnh không mấy quan tâm đến tấm thẻ này.