16 tuổi, lừa chứng khoán 1,2 triệu USD

16 tuổi, lừa chứng khoán 1,2 triệu USD ảnh 1
Nhiều nhà đầu tư chứng khoán Mỹ đã mắc lừa cặp song sinh 16 tuổi - Ảnh: NYDailyNews
Theo Reuters, SEC buộc tội Alexander John Hunter và Thomas Edward Hunter, hiện 21 tuổi, đã lập công ty ma Global Marketing để lừa hơn 75.000 nhà đầu tư năm 2007. Tổng cộng họ đút túi hơn 1,2 triệu USD. Anh em nhà Hunter rao bán phần mềm robot Marl với giá 47 USD cho phiên bản trực tuyến và 97 USD cho phiên bản dùng tại nhà. Anh em nhà Hunter còn lập trang mạng Doublingstocks.com và Daytradingrobot.com để chào hàng sản phẩm robot Marl. Theo quảng cáo của họ, robot Marl là một phần mềm có chức năng tìm kiếm và phân tích nhanh chóng các cổ phiếu giá rẻ có xu hướng tăng giá từ 200-400%. “Anh em nhà Hunter đã dùng miếng mồi là cơ hội làm giàu dễ dàng để săn tìm và lừa đảo các nhà đầu tư” - SEC khẳng định. Trong đơn kiện, SEC đòi cặp sinh đôi này bồi thường thiệt hại cho các nhà đầu tư, nộp phạt và không tái phạm hành vi lừa đảo.
Theo Anh Thư (Tuổi trẻ)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu than: Đang bị ép!

Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu than: Đang bị ép!

(PLO)- Các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu cho rằng tình trạng đứt gãy nguồn cung xăng dầu thời gian qua có nguyên nhân là do nhiều quy định về quản lý xăng dầu chưa phù hợp, đặc biệt ở khâu bán lẻ.
Giá gas lại đồng loạt tăng sốc

Giá gas lại đồng loạt tăng sốc

(PLO)- Trước tình hình giá gas thế giới đột ngột tăng, một số tổng đại lý khó lấy hàng thêm vì đầu mối chỉ cấp đúng số lượng theo hợp đồng.