17 cầu thủ nhí xuất sắc nhất từ trước đến nay của Học viện Nutifood JMG

(PLO)- Sau các vòng tuyển chọn gắt gao, Học viện bóng đá Nutifood JMG đã tìm được 17 thí sinh xuất sắc nhất chính thức trở thành tân học viên khóa 3 dưới sự dẫn dắt của HLV gạo cội Guillaume Graechen và các cộng sự.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

17 tân học viên Khóa 3 gồm 15 vị trí cầu thủ và 2 thủ môn, trong đó, có 10 học viên sinh năm 2010 và 7 học viên sinh năm 2011 (độ tuổi dưới 13). Các học viên mới đến từ nhiều tỉnh thành như: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Ninh Bình, Gia Lai, Quảng Ngãi, Phú Yên, Ninh Thuận, Vũng Tàu và Đồng Nai.

Gắt gao vòng tuyển chọn

Để chính thức được gia nhập Học viện bóng đá Nutifood JMG, 17 tân học viên phải vượt qua hơn 4.000 thí sinh trên cả nước với ba vòng thi tuyển gắt gao. Tại vòng chung kết, các thí sinh trải qua nhiều bài kiểm tra chuyên môn như thi đấu đối kháng 3-3, thi đấu đối kháng 1-1, kiểm tra khả năng hấp thu ô-xy tối đa, kiểm tra kỹ thuật cá nhân, bài thi thể lực, tốc độ…

Các tài năng nhí được lựa chọn là những thí sinh có tư duy sáng tạo, khả năng xử lý thông minh, độ khéo léo, sự nhanh nhạy, kỹ thuật cá nhân tốt, tiềm năng phát triển thể chất.

Các cầu thủ nhí tự do thể hiện tư duy và kỹ năng bóng đá của mình trong đợt thi tuyển.

Các cầu thủ nhí tự do thể hiện tư duy và kỹ năng bóng đá của mình trong đợt thi tuyển.

Ông Vincent Dufour – Giám đốc Học viện JMG toàn cầu, người đích thân chọn ra 17 tân học viên, cho biết: “Tôi rất vui vì kết quả tuyển chọn này. Chất lượng thí sinh tại vòng chung kết năm nay được đánh giá là tốt nhất trong 15 năm JMG có mặt tại Việt Nam. Nhiều thí sinh có sự thể hiện ấn tượng và duy trì phong độ qua các vòng tuyển chọn chuẩn mực.

Gia nhập Học viện Nutifood JMG là bước khởi đầu thuận lợi để các em theo đuổi con đường bóng đá chuyên nghiệp. Với giáo trình chuyên môn của JMG cùng sự chăm sóc dinh dưỡng chuyên sâu của Nutifood, sau 7 năm đào tạo, các em sẽ hoàn thiện bản thân, sẵn sàng tỏa sáng ở các giải trẻ cũng như thành danh ở các sân chơi chuyên nghiệp trong tương lai”.

Không giấu được sự vui mừng khi con mình là thí sinh xuất sắc nhất trong 17 tân học viên, anh Đặng Văn Đây – phụ huynh của em Đăng Hoàng Đức Trí (TP.HCM) bộc bạch: “Tôi rất ấn tượng với Học viện Nutifood JMG khi họ thành công và gây tiếng vang ở các giải trẻ và có cách giáo dục cũng như các chế độ chăm sóc toàn diện cho cầu thủ.

Lứa cầu thủ khóa 2 của Học viện Nutifood JMG có bước phát triển rõ rệt.

Lứa cầu thủ khóa 2 của Học viện Nutifood JMG có bước phát triển rõ rệt.

Do đó, dù cháu đã trúng tuyển ở một CLB khác nhưng tôi vẫn đăng ký cho cháu thử sức tại kỳ tuyển sinh này của Học viện Nutifood JMG với hy vọng con sẽ thi đậu. Tôi tin rằng Học viện sẽ có lộ trình phát triển tốt nhất cho con mình cũng như các cháu khác để theo đuổi con đường bóng đá chuyên nghiệp”.

Tất cả thí sinh trúng tuyển sẽ bắt đầu nhập học từ ngày 6-8 tại Học viện Bóng đá Nutifood JMG (Gia Lai). Ngày 7-8, Khóa 3 có buổi tập đầu tiên với HLV Guillaume Graechen.

Lộ trình đào tạo toàn diện và miễn phí cho học viên

Gia nhập Học viện Bóng đá Nutifood JMG, 17 tân học viên của Khóa 3 sẽ được Công ty Nutifood tài trợ toàn bộ chi phí trong suốt 7 năm học, bao gồm: chi phí đào tạo kỹ thuật, học văn hóa đến bậc Đại học, thi đấu và đào tạo nước ngoài, ăn ở, sinh hoạt, tập luyện…

17 học viên mới của Học viện bóng đá Nutifood JMG được đánh giá là xuất sắc nhất sau 15 năm.

17 học viên mới của Học viện bóng đá Nutifood JMG được đánh giá là xuất sắc nhất sau 15 năm.

Đặc biệt, chi phí chăm sóc dinh dưỡng bóng đá chuyên sâu từ các chuyên gia của Viện nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển là một khoản không nhỏ, giúp các em phát triển tối đa thể hình, thể trạng. Đây cũng là điểm mạnh và sự khác biệt lớn nhất của Học viện Bóng đá Nutifood JMG. Tổng chi phí dự kiến khoảng 8 tỷ đồng cho mỗi học viên trong 7 năm học, không tính chi phí bản quyền đào tạo của Học viện JMG toàn cầu.

Ông Lê Nguyên Hòa - Phó Chủ tịch HĐQT Nutifood cho biết: “Học viện Bóng đá Nutifood JMG là trung tâm đào tạo phi lợi nhuận được thành lập với mục tiêu cống hiến thành quả đào tạo của mình là những cầu thủ chất lượng cho nền bóng đá quốc gia. Mỗi học viên trưởng thành tại Học viện Nutifood JMG không chỉ là những cầu thủ giỏi về chuyên môn bóng đá mà còn được học văn hóa, tiếng Anh, ứng xử, đào tạo kỹ năng mềm… để trở thành một công dân toàn diện, có ích cho xã hội và góp phần vào sự phát triển của bóng đá nước nhà”.

Trong hai năm đầu, các học viên được đào tạo kỹ thuật thi đấu bằng chân trần để đạt cảm giác bóng tối đa. Xuyên suốt những năm tiếp theo, Học viện Nutifood JMG tập trung huấn luyện thực nghiệm cho các em đến độ tuổi 15-16 để chuẩn bị thực chiến tại các giải trẻ, bắt đầu từ giải quốc gia U-17, U-19, U-21 và đi lên con đường bóng đá chuyên nghiệp.

Những viên ngọc thô của bóng đá Việt Nam.

Những viên ngọc thô của bóng đá Việt Nam.

Với lộ trình đào tạo này, các cầu thủ Khóa 1 và 2 đã đạt được hàng loạt danh hiệu lớn ở các giải trẻ như: Á quân U-17 năm 2020, Á quân U-19 năm 2021, Vô địch U-21 năm 2021... Đặc biệt, những học viên xuất sắc nhất còn được tu nghiệp tại châu Âu để có cơ hội cọ xát và tiếp xúc với tinh hoa bóng đá thế giới.

Bên cạnh việc tập luyện bóng đá, trong 7 năm học tại Học viện, các cầu thủ đều được học văn hóa theo chương trình hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như được học tiếng Anh và rất nhiều kỹ năng mềm…

Đặc biệt, Học viện Bóng đá Nutifood JMG cũng là lò đào tạo bóng đá đầu tiên tại Việt Nam có Trung tâm Tư vấn Tâm lý với các chuyên gia giàu kinh nghiệm nhằm mang đến cho các cầu thủ những bài học về cách ứng xử trong cuộc sống, trong thi đấu, truyền động lực, lắng nghe và chia sẻ tâm tư, cảm xúc cùng các em.

Thành quả sau hai tháng “đãi cát tìm vàng”

Sau 2 khóa đào tạo thành công và gây tiếng vang ở các giải trẻ, Học viện Bóng đá Nutifood tổ chức chương trình tuyển sinh Khóa 3 từ ngày 6-5 đến ngày 2-7 dành cho tất cả các thí sinh nam có năm sinh 2010 và 2011 (11-12 tuổi) với ba vòng gồm: vòng sơ tuyển, vòng loại và vòng chung kết, kéo dài trong hai tháng. Vòng sơ tuyển được tổ chức đồng loạt tại các tỉnh thành lớn như Hà Nội, TP.HCM, Gia Lai, Bình Thuận, Phú Yên, Quảng Ngãi, Huế, Thái Bình, Hải Phòng... và thu hút gần 4.000 thí sinh đăng k‎ý sơ tuyển.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm