2 anh em bán bánh tiêu chết trong trạm xử lý nước thải

Trưa 29-11, trong lúc đang đi kiểm tra để vận hành xử lý nước thải, nhân viên kỹ thuật phát hiện hai xác chết nổi trên mặt hồ tại Trạm xử lý nước thải Phú Lộc, thuộc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

2 anh em bán bánh tiêu chết trong trạm xử lý nước thải ảnh 1

Khu vực tìm thấy thi thể hai anh em bán bánh tiêu. Ảnh: NGUYỄN TRI

Lực lượng chức năng đến hiện trường vớt thi thể hai nạn nhân, xác định là hai anh em Phạm Duy Lễ (15 tuổi, quê Tây Ninh) và Trần Gia Huy (12 tuổi, quê Khánh Hòa).

Theo người nhà nạn nhân, vào trưa 27-11, hai em xin gia đình đi chơi nhưng mãi không thấy về, gia đình đã tổ chức tìm kiếm nhưng không thấy.

Đến trưa cùng ngày thì nhận được tin báo thi thể hai em nổi lên tại hồ chứa thuộc Trạm xử lý nước thải Phú Lộc (cách nhà hai nạn nhân khoảng 1 km).

Được biết hai nạn nhân là anh em họ, cùng gia đình thuê trọ tại tổ 4, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng và làm nghề bán bánh tiêu.

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.